taKLONG Hotel & Reservation : บริการจองห้องพักโรงแรม รีสอร์ท ทั่วไทย

ค้นหาที่พัก ที่สนใจ
taKLONG.com ขอร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย เพื่อ


taKLONG travel : ตากล้อง ท่องเที่ยว

 

Trip 21 :  เทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งที่ 2 (6 ธันวาคม 2551)

เป็นทริปต่อกับทริปทานตะวันเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เริ่มออกเดินทางจากออฟฟิศตากล้อง 7 โมงเช้าเหมือนเดิม แต่คราวนี้เดินทางโดยรถบัส 27 ที่นั่ง ก่อนออกเดินทางนี่เห็นท้องฟ้าแล้วน่าเป็นห่วงจริงๆ เพราะฟ้าครึ้มตลอดเลย แต่หลังจากที่มาถึงสระบุรีก็แวะทานข้าวเช้าเพื่อเติมพลังก่อนจะถ่ายรูปกันฟ้ากพอที่จะเริ่มเปิดให้พออุ่นใจแต่แดดก็ยังไม่ค่อยออกเท่าไหร่ มีแต่ลมเย็นๆพัดมาสดชื่นมากมาย เนื่องจากทริปนี้เราออกกันเช้า แต่ บอลลูนกว่าจะปล่อยก็ประมาณช่วง บ่าย3 เลยมีเวลาแวะถ่ายทุ่งทานตะวันซักเล็กน้อยที่มวกเหล็กกันพอหอมปากหอมคอ หลังจากที่ให้เวลาสมาชิกถ่ายกันจนถึงตอนเที่ยงสมาชิกที่กลัวว่าแดดไม่ออกก็ได้แดดตัวดำกลับมาสมใจกันเลยทีเดียว ออกจากทุ่งทานตะวันที่มวกเหล็ก และแวะหาข้าวกลางวันทานกันก่อนที่จะเข้าไปในงานบอลลูน เข้ามาถึงงานประมาณบ่าย 2 ก็ได้รับข่าวที่น่าหวาดเสียวพอสมควรเนื่องจากบอลลูนรอบเช้า ขึ้นไปเนื่องเนื่องจากมีกระแสลมแรง ในรอบตอนเย็นก็ต้องรอดูอากาศต่อไปว่าจะนำบอลลูนขึ้นได้หรือไม่ สมาชิกทุกคนก็เลยแยกย้ายกันไปถ่ายกิจกรรมภายในงานก่อนไม่ว่าจะเป็นการเล่นว่าว ขี่ม้า โชว์สุนัข จนถึงเวลาประมาณบ่าย3 เริ่มมีรถขนบอลลูนออกมาพอที่จะให้พวกเราได้อุ่นใจได้ว่าคงจะมีขึ้นแน่ๆ พอบอลลูนลูกแรงเริ่มกางเท่านั้น สมาชิกทุกคนก็ได้ลงไปถ่ายบอลลูนกันอย่างใกล้ชิดสนุกสนานกันมากมายเลยทีเดียว ถ่ายกันจนแสงหมดบอลลูนหมด ก็แวะทานข้าวเย็นก่อนจะเดินกลับถึง กทม.โดยสวัสดิภาพ ...

( อ่านรายละเอียด.. ) 

Trip 20 :  ตะลุยทุ่งทานตะวัน (29 พฤศจิกายน 2551)

เป็นทริปที่จัดขึ้นเร่งด่วนเนื่องจากเห็นว่าทุ่งทานตะวันเริ่มบานแล้ว อากาศเย็นก็เริ่มเข้ามาแล้ว เลยจัดทริปนี้มาเจอกันสมาชิกซักหน่อย ทริปนี้ก็มีสมาชิกใหม่ๆเข้ามาเยอะเหมือนกัน เกือบครึ่งนึงเลยทีเดียว ออกเดินทางกันจากหน้าออฟฟิศตากล้อง 7โมงเช้า แวะเข้าไปเก็บทุ่งทานตะวัน ตามถนนเส้นวังม่วง แวะเข้าไปเก็บทุ่งทานตะวันกับแสงสวยๆกันจนเกือบเที่ยง จึงออกมาหาข้าวกินมื้อใหญ่ๆก่อนที่จะแวะเข้าไปที่ไร่องุ่นประภัสรา มีถ่ายพรอดเทรดกันซักเล็กน้อย แล้วจึงเดินทางไปเก็บแสงเย็นต่อกันที่ลำตะคอง เดินทางกันออกมาไกลนิดนึง แต่พอมาถึงก็ได้แสงที่สวยมากๆกันเลยทีเดียว มีทุ่งหญ้าให้ถ่ายเล่นกันแสงสวยงามกันมากๆ จนกลายเป็นทริปทุ่งหญ้าไปซะแล้ว หลังจากถ่ายทุ่งหญ้า ดอกหญ้ากับแสงสวยๆแล้วก็ออกกลับมาหาข้าวเย็นทาน รับบรรยากาศลมหนาวก่อนกลับเข้า กทม. ...

( อ่านรายละเอียด.. ) 

Trip 19 :  เก็บหมอกเมืองปาย...ลอยโคมยี่เป็ง (7-9 พฤศจิกายน 2551)

ทริปนี้ล้อหมุนกันตั้งแต่คืนวันพฤหัสที่ 6 พ.ย. ตอน 3ทุ่ม แวะกินข้าวต้มมื้อเล็กๆแต่โต๊ะใหญ่ๆที่นครสวรรค์ ก่อนจะหลับยาวจนถึงแม่มาลัย แต่ก็ไม่ค่อยได้หลับเท่าไหร่ เพราะทางจาก ตากไปถึงเถิน ทางแย่พอสมควร มีหลุดใหญ่ๆเยอะ กับผิวถนนที่ไม่ค่อยดี เพื่อนๆคนไหนจะไปก็ขับรถระวังกันหน่อยนะครับ โดยเฉพาะตอนกลางคืนมันมองไม่เห็นหลุม แต่ได้ข่าวว่าอีกคันนี่เหมือนนั่งกันอยู่บนรถไฟเหาะกันทีเดียว เพราะรถมันเด้งมากมาย เอิ๊กๆ

มาถึงแม่มาลัยกันตอนเช้าตรู่ แวะล้างหน้าแปรงฟัน แล้วก็หาอะไรหม่ำๆเติมพลังก่อนขึ้นไปปาย ระหว่างทางเจอชาวนากำลังเกี่ยวข้าวเยอะมาก จนอดใจกันไม่ไหวขอแวะซักนิดนึงให้เพื่อนๆได้ยืดเส้นยืดสายกันหน่อยหลังจากนั่งกันมาตลอดคืนๆ ยืดเส้นยืดสายกันเสร็จแล้วก็นั่งกันต่อจนไปถึงปาย มาถึงปายประมาณเที่ยงได้ ก็เข้าที่พักกันก่อนเลยที่ปายริเวอร์ไซด์ เก็บเสื้อผ้าเสร็จก็แยกย้ายกันไม่หาข้าวเที่ยงหม่ำๆกัน แดดแรงมากที่ปายตอนเที่ยงๆ ร้อนได้อีกอ่ะที่ปาย พอตกเย็นก็นั่งรถกันไปร้าน coffee in love ใครใคร่กินก็กินกันไป ใครใคร่ถ่ายก็ถ่ายไป แล้วก็แวะไปเก็บแสงพระอาทิตย์ตกที่หมู่บ้านสันติชล ก่อนจะกลับที่พักแยกย้ายกันเดินเล่นถนนคนเดินกัน

ตื่นเช้ามาปลุกเพื่อนๆตั้งแต่ตี 4ครึ่ง เพื่อ จะไปถ่ายพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิวกิ่วลมกัน ตอนแรกนึกว่าจะมีคนไม่ไปหลายคน เพราะได้ข่าวว่าเมื่อคืนอยู่กันดึกๆ แต่สรุปขาดไปแค่ 2 คนเท่านั้นที่ไม่ไป เพราะนอนเยอะเกินไป ฮาๆ ขับรถจากปายขึ้นไปประมาณ 30นาที ได้ ขึ้นมาถึงแสงเริ่มออกพอดีพร้อมกับลมหนาวมากกกกก เพื่อนๆร่วมทริปถ่ายกันสนุกสนานมาก 2ฝั่งของถนนมันสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกจริง ข้างนึงของถนนเป็นพระอาทิตย์ขึ้น อีกข้างนึงของถนนเป็นทะเลหมอก จะเอาไงดีนี่ อยากแยกได้ออกเป็น 2 ร่าง แต่สุดท้ายก็วิ่งไปวิ่งมาเหมือนออกกำลังกายตอนเช้า สนุกสดชื่นจริงๆเลย โชคดีจริงๆที่ได้ฟ้าสวยๆทะเลหมอกสวยๆ หลังจากเต็มอิ่มอากาศสดชื่นๆกันแล้วก็กลับลงมากินข้าวเก็บของเพื่อจะเดินทางไปเชียงใหม่ เพื่อถ่ายงานประเพณียี่เปงกันต่อครับ ...^^

หลังจากลงมาจากปายเข้าเก็บของที่ที่พัก 5โมงเย็นก็ออกเดินทางไปหาของกินก่อนที่จะเข้าไปไปใน ธุดงคสถานล้านนา เพื่อไปถ่ายประเพณีลอยโคมยี่เปงกัน แต่ปีนี้มีเรื่องตื่นเต้นนิดหน่อยถึงมากที่สุด เอิ๊กๆ เนื่องจากทุกๆปีตอนลอยโคมก็ปล่อยกันประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ แต่ปีนี้เลื่อนมาปล่อยเร็วมากยังไม่ถึง 2 ทุ่มเลย ทำให้เกือบพาสมาชิกเข้าไปถ่ายไม่ทัน ต้องขออภัยสมาชิกไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ พอเข้าไปถึงก็ได้เวลาปล่อยพอดี แทบจะวิ่งหาที่ถ่ายกันไม่ทัน แต่ก็ยังพอได้รูปมาฝากเพื่อนๆบ้างนะครับ ปีนี้ ช่างภาพเยอะกว่าปีที่แล้วมาก แทบจะเยอะกว่าคนมาลอยโคมอีกแฮะ เลยทำให้ที่กว้างๆแคบขึ้นมาทันตาเลยทีเดียว ปีหน้าคนคงเยอะกว่านี้แน่ๆเลย

เนื่องจากปีนี้ปล่อยโคมกันเสร็จตั้งแต่ 2 ทุ่ม ทำให้หลังจากที่สมาชิกเก็บภาพกันได้จุใจแล้วเลยพอมีเวลาที่จะไปเดินถนนคนเดินซักเล็กน้อย เอาบรรยากาศซักนิดนึง ก่อนเข้าที่พักก็ยังไปหาของกินรอบดึกก่อนเข้านอนเหมือนเดิม ไม่รู้จะอิ่มไปไหน ฮาๆ ตื่นเช้ามาวันนี้ไม่รีบเท่าไหร่ตื่นกันสบายๆ อาบน้ำเก็บของ พร้อมกันตอน 9 โมงเช้าไปกินข้าวเช้าพร้อมกัน และเดินทางออกจากเชียงใหม่ แวะซื้อของฝากกันซักเล็กน้อย แต่เหมือนจะไม่น้อยเพราะตอนมาหลังรถตู้นี่ว่างมาก แต่ทำไมขากลับมันกลับแน่นไปหมดก็ไม่รู้ เอิ๊กๆๆ พอถึงลำปางก็แวะเข้าพระธาตุลำปางหลวงถ่ายรูปกันซักหน่อย ฟ้าวันนี้ก็ยังใสเหมือนเดิม แต่ไปถึงตอนเที่ยงแดดก็ยังดีเหมือนเดิม ใครถ่ายย้อนแสงกันนี่ตาแทบบอดกันเลยทีเดียว ตอนแรกว่าจะใช้เวลาอยู่ที่นี่ไม่นานแต่เนื่องจากมีอะไรให้ถ่ายมากมาย สมาชิกก็เพลิดเพลินกัน บวกกับพี่นุ้ยพาไปจอดหลังพระธาตุที่ร่มเย็นสบายๆ ใครที่ถ่ายเสร็จก็ไปนอนรับลมเย็นๆตรงที่จอดรถกันเพลินเลย ออกจากพระธาตุลำปางหลวงประมาณ บ่ายโมงครึ่งได้ และแวะหาอะไรกินระหว่างทางแล้วเดินทางกลับ กทม. ...

( อ่านรายละเอียด.. ) 

Trip 18 : TK GIRLS LOVER TRIP #2 พาหุรัด& ปากคลองตลาด (28 สิงหาคม 2551)

เป็นทริปที่จัดการประกวดเล็กๆน้อยๆในหัวข้อ “ชีวิต” ขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกมาเจอกันและได้ถ่ายรูปแนว Life กันขึ้นมา โดยทริปนี้ จัดมาเจอสมาชิกกัน วันที่ 28 ก.ย. ที่ผ่านมา สมาชิกมากันล้นหลามมากๆ กว่า 20 ชีวิตเลยทีเดียว เยอะกว่าทริปก่อนๆ ที่เคยจัดมากมาย นัดรวมตัวกันตอนบ่าย 2 แล้วเคลื่อนขบวนกันเกือบ 3 โมง เนื่องจากมากันเยอะมาก โน้ตอาจดูแลไม่ทั่วถึง ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะ เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ร้านค้าต่างๆปิดกันเพียบ ก้อเลยยังไม่ได้ภาพที่ต้องการเท่าไหร่ (เด่วจัดไปแก้มืออีกรอบ) แถมถ่ายๆไปไม่เท่าไหร่ ฟ้าฝนก้อเริ่มกลั่นแกล้งตามแบบฉบับทริปของ notezaa (ลืมปักตะไคร้) พวกเราก้อเลยต้องหาร้านนั่งหม่ำๆรอฝนหยุด แล้วไปลุยกันต่อที่ปากคลองตลาด (ที่นี่ไม่ได้รูปเลย ฝนตก ถนนเปียก คนเยอะ ถ่ายยากมากกกกกกกก) ก็เลยปิดทริปด้วยราดหน้าแถวๆปากคลองนั่นแหละ??เอาไว้คราวหน้านัดกินกันอีกทีนะจ๊ะ ...

( อ่านรายละเอียด.. ) 

Trip 17 : TK GIRLS LOVER TRIP #2 ทริปถ่ายภาพสาวสวย (16 สิงหาคม 2551)

เป็นทริปพรอทเทรดนอกสถานที่ครั้งที่ 2 หลังจากที่ห่างหายกันไปนานพอสมควร คราวนี้เราไปถ่ายกันที่รีสอร์ทบางพลัด ซึ่งเป็นรีสอร์ทสไตล์ย้อนยุค ใจกลางกรุงเทพ บรรยากาศดีสงบเรียบง่ายมีความเป็นส่วนตัวสำหรับสมาชิก จะได้ถ่ายสาวๆกันได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว สำหรับทริปนี้ มีนางแบบ 3 คนด้วยกันคือ น้องฝ้าย น้องบุ๋ม และน้องขวัญ สลับกันให้สมาชิกได้หมุนเวียกันถ่ายอย่างจุใจจริงๆ เพราะเริ่มถ่ายกันตั้งแต่ 10 โมง จนถึง 4 โมงเย็นกันเลยทีเดียว ช่างภาพทั้ง 24 คนสู้แค่ไหน น้องๆนางแบบทั้ง 3 ก็สู้ไม่ถอยเหมือนกัน ทริปนี้เหล่าช่างภาพกดกันแทบ CF จะไม่พอกันเลยทีเดียว ^^ ...

( อ่านรายละเอียด.. ) 

Trip 16 : ทริปตลุยแดน ผีตาโขน จ.เลย (4-6 กรกฏาคม 2551)

วันที่ 4 – 6 กค. ที่ผ่านมาได้มีโอกาศกลับไปเยี่ยมเยียนเหล่าผีตาโขนทั้งหลายที่ด่านซ้ายอีกปีนึง ปีนี้ก็ไปรถตู้ 2 คันเหมือนเดิมมีสมาชิกใหม่ๆเยอะเหมือนกันสำหรับทริปนี้ สำหรับเทศกาลผีตาโขนปีนี้ ก็ยังได้ความความนิยม จากนักท่องเที่ยวมากมายเหลือเกิน ดูมีความสนุกสนานคึกคักกันมากกว่าปีที่แล้วมากๆ เดินเจอคนรู้จักกันเยอะแยะเลย ทริปนี้พอหลังจากทานข้าวเช้า ก็ได้เวลาแยกตัวล่าผี ก่อนจะรวมตัวกันทีตอนเที่ยง หลังจากตาดแดดล่าผีกันหน่ำใจแล้ว เราก็ไปรับฝนที่ทับเบิกกันต่อ ขนาดไปตอนบ่ายๆแล้วยังมีหมอกให้เห็นข้างทางตลอดเลย แม้ว่าจะมีฝนตกพร่ำๆมาตลอด แต่ก็แลกด้วยอากาศดีๆที่เหล่าสมาชิกยอมออกไปตากฝน รับอากาศบริสุทธิ์กันอย่างชุ่มฉ่ำๆ หลังจากรับอากาศสนชื่นกันเต็มปอดแล้ว ก็ลงเข้ากลับมาพักที่เขาค้อ อากาศตอนกลางคืนหนาว มากกว่าที่คิดไว้เลยทีเดียว ทำให้ทริปนี้สมาชิกที่ไปตั้งชื่อให้ว่า ทริป 3 ฤดู ...

( อ่านรายละเอียด.. ) 

Trip 15 : มนต์เสน่ห์ ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ (21-22 มิถุนายน 2551)

เป็นปีที่ 2 สำหรับการไปเยือนทุ่งดอกกระเจียว ณ. อช.ป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ ของเหล่าสมาชิก Taklong.com สำหรับปีนี้ไปกัน 20 คนด้วยกัน ออกเดินทางออกจากกรุงเทพประมาณเที่ยงคืน ขับกันมาเรื่อยๆ จนถึง อช. ประมาณตี 4 ซึ่ง อช. ยังไม่เปิดให้เข้า เลยต้องหลับเก็บแรงกันซักหน่อย อากาศตอนเช้าๆ บรรยากาศดีมากๆ เย็นๆสมาชิกบางคนออกไปเดินเล่นรับอากาศบริสุทธิ์กันอย่างเต็มที่ พอตี 5.30 ก็ตื่นขึ้นมาล้างฟน้าทานข้าวต้ม มาม่า เติมพลังกันซักเล็กน้อยก่อนลุยเข้าไปเก็บภาพสวยๆกันเลย ก่อนกลับเวลาเหลือพอสมควร เลยแวะไปเก็บภาพที่น้ำตกไทรงามกันซักเล็กน้อย ก่อนปิดท้านด้วยข้าวต้มรอบดึก อิ่มหน่ำสำราญกันมากมายเลยทีเดียว ...

( อ่านรายละเอียด.. ) 

Trip 14 : ล่องใต้ ไปเกาะสวรรค์ หมู่เกาะสิมิลัน (24-27 เมษายน 2551)

ทริปพาเที่ยวเกาะสวรรค์ กลางท้องทะเลอันดามัน หมู่เกาะสิมิลัน พักบ้านพักของอุทยานติดแอร์เย็นฉ่ำ หลบลมร้อนได้แบบสบายๆ พร้อมวิวท้องทะเลสีเขียวมรกต ส่งตรงถึงหน้าห้องพัก ทริปเล็กๆที่ประทับใจไม่รู้ลืม ...

( อ่านรายละเอียด.. ) Trip 12.5 : แหวกม่านน้ำ ณ แม่ขมิ้น ถิ่นธารมรกต (15-16 มีนาคม 2551)

นัดหมาย : เจอกันที่สำนักงาน taKLONG.com 6.00 น. เช้าวันเสาร์ที่ 15 มีนาคม 2551
จำนวน : 20 คน ...
กำหนดการ
ออกเดินทาง วันที่ 15 มีนาคม 2551

 • 6.00 น. : เจอกันที่ออฟฟิศตากล้อง พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย สายๆหน่อยแวะทานมื้อเช้ากัน
 • 11.00 น. : ทริปนี้เราจะใช้เส้นทางเอราวัณ-ศรีสวัสดิ์ จากรถตู้ก็ต่อด้วยแพขนานยนต์ขนาดใหญ่ จากนั้นก็ขับรถต่อไปซัก 20 กิโลเมตร ลงแพอีกครั้ง แล้วขับรถต่ออีกประมาณ 7 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ (น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น)
 • 12.00 น. : หม่ำมื้อเที่ยง แล้วเข้าที่พัก ของที่ทำการ พักผ่อนนอนตีพุงกันซักพัก ช่วงบ่ายก็เข้าไปที่ตัวน้ำตกกัน น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นนั้นมีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นสวยๆทั้งนั้นเลยนะ ขอบอก...น้ำใสแจ๋ว ทางเดินเข้าตัวน้ำตกแต่ละชั้นก็เป็นทางเดินสบายๆ เสียเหงื่อกันแบบพองาม ซึ่งที่พักของเรานั้นจะอยู่ในส่วนของน้ำตกชั้นที่ 4 วันนี้เราก็จะไล่ขึ้นไปชั้นบนๆกันก่อน งานนี้ใครจะเก็บภาพน้ำตกล่ะก็ ขอบอกว่าคุ้มจริงๆ หรือใครที่ชอบภาพมาโคร ก็อย่าลืมพกเลนส์มาโครไปล่าเห็ด และหาแมลงตัวเล็กๆถ่ายกันนะจ๊ะ
 • 18.30 น. : เข้าที่พักอาบน้ำแต่งตัวหล่อ (สวย) ไปหม่ำมื้อเย็นกัน (ร้านอาหารของทางอุทยาน)
 • 19.30 น. : ร่วมวงสนทนา เอารูปที่ถ่ายมาแลกดูกัน พร้อมแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับการถ่ายภาพ กับพอหอมปากหอมคอ ง่ายๆกันเองๆ ไม่เน้นวิชาการอะไรมากนัก (มีเกมส์หนุกๆให้เล่นด้วย)
 • 21.30 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย


  เช้าวันที่ 16 มีนาคม 2551
 • 5.00 น. : ถ่ายพระอาทิตย์ขึ้น ณ ลานกางเต้นท์ ใกล้ๆที่พัก
 • 8.00 น. : หม่ำมื้อเช้า แล้วเดินลงไปน้ำตกชั้นที่ 3,2,1 กัน (ใครไม่ตื่นเราจะตามไปปลุก อิอิ พูดเล่นจ้า...ก็แล้วแต่ว่าใครจะตื่นนะจ๊ะ)
 • 11.00 น. : เก็บข้าวของออกจากที่พัก
 • 13.00 น. : แวะทานอาหาร
 • 18.00 น. : ถึงบางกอกโดยสวัสดิภาพ

  ค่าใช้จ่าย : คนละ 1,500 บาท

  ด่วน !! จำนวนจำกัด 20 ที่นั่งเท่านั้น...
  ราคานี้รวม : ค่ารถตู้ VIP 10 ที่นั่ง (2 คัน) , ค่าน้ำมัน , ค่าที่พัก , ค่าแพขนานยนต์ (2 ต่อ), ค่าเข้าอุทยานฯ (ไม่รวมค่าอาหาร)

  ( อ่านรายละเอียด.. ) •  

  Trip 12 : พาเพลินเดิน 3 ตลาด (10 กุมภาพันธ์ 2551)

  หากจะนึกถึงสถานที่กิน แล้วก็กินๆ ไม่พ้นตลาดแน่นอน คราวนี้พวกเราก็เลยตัดสินใจกันว่าจะไปชมเพลินกันที่ตลาด ไปตลาดเดียวมันคงจะไม่จุใจเท่าไหร่ ไหนๆก็จัดทริปทั้งที เอาให้คุ้มเลยคราวนี้ นัดเจอกันตั้งแต่เช้าตรู่ สมาชิกมากันพร้อมหน้าพร้อมตาแล้วตรงไป ณ ตลาดแรก ซึ่งก็คือตลาดน้ำดำเนินสะดวก จ.ราชบุรีนั่นเอง แต่....กำหนดการต้องมีอันเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เพราะหลังจากออกจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกแล้ว จุดหมายต่อไปก็คือตลาดแม่กลอง หรือที่ใครหลายๆคนรวมถึงฉันเองเรียกว่าตลาดร่มหุบ เวลาของรถไฟที่จะได้เจอก็ประมาณช่วง 10-11 โมงนิดๆ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเราจะได้อยู่ที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกแค่แป๊บเดียว ...

  ( อ่านรายละเอียด.. )   
  เจอกันวันเสาร์นี้ ที่หน้าเมืองโบราณ !!

  Trip 11 : เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ (2 กุมภาพันธ์ 2551)

  รอคุณมาลงชื่ออยู่นะครับ เจอกันวันเสาร์นี้แล้ว ... ไปกันแต่เช้านะครับ
  วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551 นี้
  9.30 น. : เจอกันหน้าประตูทางเข้า (จุดขายบัตรอ่ะนะ) พูดคุย
  ทำความรู้จักกันซะหน่อย แล้วเดินถ่ายภาพไปด้วยกัน
  11.00 : ทานมื้อกลางวันด้วยกัน แล้วถ่ายรูปกันต่อ
  16.00 : เริ่มเหนื่อยกันแล้ว แยกย้ายกันกลับบ้าน

  ( อ่านรายละเอียด )   

  Trip 10.5 : ขุนช่างเขี่ยน + ขุนวาง (ธันวาคม 2550)
  (ทริปตกสำรวจ เต็มตั้งแต่ยังไม่ทันประกาศ)

  ทริปนี้สีชมพู....เปิดทริปปุ๊บ สมาชิกเต็มปั๊บ ยังไม่ทันประกาศอีกเช่นกัน
  ตั้งใจไว้นานแล้วว่าจะไปล่าพญาเสือโคร่งกัน แต่จนแล้วจนรอดก็ต้องเลื่อนออกไปเรื่อยๆ เพราะชนกะช่วงปีใหม่พอดี แบบว่าไม่อยากไปแย่งกันเที่ยว) ก็เลยขอเป็นหลังปีใหม่ซักหน่อยแล้วกัน... สมาชิกทั้งหมด 20 คนพอดี กับรถตู้ 2 คัน มุ่งหน้าสู่ จ.เชียงใหม่ ไปถึงตอนเช้าตรู่ ไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรทั้งสิ้น พวกเราก็ขึ้นไปชมวิวตอนเช้าๆกันที่ดอยสุเทพก่อนเลย ไหว้พระธาตุดอยสุเทพกันเรียบร้อยแล้วก็ไปตามล่าดอกพญาเสือโคร่งกันที่สถานีเกษตรที่สูงขุนช่างเขี่ยน เริงร่ากับดอยสีชมพูจนลืมเวลากันอีกแล้ว

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 10 : ท้าลมหนาว แม่ฮ่องสอน - ปางอุ๋ง - ปาย (1-4 ธันวาคม 2550)

  เนื่องจากมีคนผิดหวังกันมากว่าทริปหมายเลข 9 เต็มอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องเปิดอีกทริปไป อ.ปาย เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนหน้าคนไป แล้วก็ได้หนาวกันสมใจอยาก 8 องศาเซสเซียส คือ ตัวเลขที่ปรากฏบนมาตรวัดอุณหภูมิ ที่ติดอยู่ที่ รีสอร์ทที่เราพักในตัวเมืองปาย ไอหมอกยามเช้า บรรยากาศอันสวยงามของสภาพภูมิประเทศ นับเป็นอีกทริปหนึ่งที่ได้ความงามของธรรมชาติ กับได้ใส่เสื้อหนาวสวยๆ ถ่ายรูปกันอย่างเต็มอิ่ม

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 9 : ลอยโคมยี่เป็ง พร้อมล่าไอหมอก เมืองปาย (24-26 พฤศจิกายน 2550)

  เป็นชื่อทริปที่กระตุ้นสมาชิกตากล้องดอทคอมทั้งเก่าและใหม่ เป็นอย่างมาก เพราะหลายคนเข้าใจว่า ตากล้องจะพาสมาชิกทัวร์ไกลถึงประเทศพม่า ยังกรุงหงสาวดี อันเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของพม่า เมื่อครั้งสมัยพระเจ้าบุเรงนองเป็นกษัตริย์ผู้เกรียงไกร  ประจวบกับเป็นช่วงจังหวะเวลาที่ภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั้งสองภาคได้สู่สายตาคนไทยทั้งประเทศ ปลุกกระแสเลือดรักชาติเข้มข้น

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 8 : เทศกาลบอลลูนนานาชาติ อ.ปากช่อง (11 พฤศจิกายน 2550)

  ทริปตะลุยบอลลูนนานาชาติ ที่จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย พวกเราตากล้องไม่ยอมพลาดอีกตามเคย แหม...นานๆทีจะมีบอลลูนลูกยักษ์มาให้ถ่ายถึงที่ ทริปนี้จัดกันแบบไม่เป็นทางการเท่าไหร่ ชวนๆกันไปซะมากกว่า เพราะสถานที่จัดงานอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก แค่ปากช่องเอง (ศูนย์การสุนักทหาร)

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 7 : วังน้ำเขียว ดินแดนสวิสแลนด์เมืองไทย (13-14 ตุลาคม 2550)

  ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาไม่นานนี่เอง พวกเราหนีจากเมืองกรุง ไปสูดโอโซน ชมความงดงามของธรรมชาติ กับทริปที่มีชื่ออย่างเก๋ไก๋ว่า "สัมผัสกลิ่นไอเมืองหมอก  ดินแดนสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย" อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นเพียงอำเภอเล็กๆ ที่หลายๆคนอาจจะไม่เคยนึกถึงมาก่อน แต่เจ้าอำเภอเล็กๆนี้มันทำให้พวกเราในทริปติดใจกันมาแล้ว...

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 6 : เที่ยวเพชรบุรี สัมผัสชีวิตลาวโซ่ง (7 ตุลาคม 2550)

  ทริปนี้เที่ยววันเดียวแต่คุ้มจริงๆ...สถานที่แรกที่เราไปกันเป็นศูนย์วัฒนธรรมไทยทรงดำ (ลาวโซ่ง) ที่นี่รวมภาพชีวิตความเป็นอยู่ในอดีตของชาวโซ่งให้เราได้ศึกษา มีจัดแสดงเครื่องใช้ต่างๆ บ้านจำลอง และที่เป็นไฮไลท์สุดๆก็คงคุณป้า คุณยายที่น่ารัก สาธิตการทอผ้า และเย็บปักทักร้อยให้เราได้ชม และได้ภาพสวยๆกลับมาด้วย คุณยายใจดีนั่งพูดคุยกับพวกเรา เล่าเรื่องให้อดีตให้ฟังอย่างสนุกสนาน

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 5 : ย้อนอดีต...ตลาดสามชุก (9 กันยายน 2550)

  ทริปนี้ใครใคร่กิน ใครใคร่ถ่ายถ่ายจริงๆ คราวนี้เราบุกไปกันที่ "ตลาดสามชุก" จังหวัดสุพรรณบุรี เอ่ยชื่อนี้แล้วใครไม่รู้จักขอบอกว่าเชยจริงๆ เพราะช่วงที่เราไปตะลอนๆถ่ายรูปกันนั้น ทีวีหลายๆช่องก็เพิ่งออกอากาศเกี่ยวกะตลาดแห่งนี้ไปเหมือนกัน จึงทำให้วันที่เราจัดทริปไปกัน ตลาดสามชุกแทบจะแตก คนเยอะมากๆ เดินไปไหนก็ต้องพยายามทำตัวผอมๆ ไหลๆตามกันไป แต่ถึงแม้คนจะเยอะแค่ไหน ความสนุกสนานก็ไม่เคยน้อยลงเลย

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 4 : ความทรงจำปลายฤดูฝน แบบมาโคร โลกใบเล็ก (3 มิถุนายน 2550)

  เป้าหมายหลักของพวกเราทุกคนคือเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋ว ก็เลยเดินกันแบบช้าๆ มองซ้ายมองขวาจนเมื่อยคอกันไปข้างนึง บางคนเพลิดเพลินกับเจ้าตั๊กแตนตัวน้อย แวะเก็บภาพกันหลายนาทีเลยทีเดียว ไม่นานนัก กับระยะทางไม่ถึง 500 เมตร สมาชิกที่เดินนำมาก่อนก็หยุดเดิน และรุมกันอยู่ตรงนั้น ฉันรีบเข้าไปดูใกล้ๆ พร้อมตะโกนถามอย่างตื่นเต้น (ถ้ามีสัตว์ป่าอยู่แถวนั้นมันคงตกใจวิ่งหนีกันป่าราบแน่ๆ) แน่ล่ะ...เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เจ้าเห็ดถ้วยขนสีส้ม อ้วนท้วนสมบูรณ์น่าดู

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 3 : หมู่บ้านมอญ ณ เกาะเกร็ด (8 กรกฎาคม 2550)

  ทริปเล็กๆ ใกล้กรุง ที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิก ได้พบปะพูดคุยกัน ได้รู้จักกัน  หลังจากทริปก่อนหน้าได้ออกตระเวรต่างจังหวัด มาตลอด จึงจัดทริปใกล้กรุงให้สมาชิกที่ไม่สามารถออกต่างจังหวัด ได้มีโอกาสร่วมทริป โดยนัดหมายให้สมาชิกไปเจอและรวมตัวกันที่เกาะเกร็ดใน เวลาแปดโมงครึ่ง  ใกล้เวลาสมาชิกเริ่มทะยอยมารวมตัวกันและแยกย้ายถ่ายภาพกันตามจุดต่างๆ ในเกาะเกร็ด

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 2.5 : ได้เวลาผี (ตาโขน) อาละวาด (22 มิถุนายน 2550)
  (ทริปตกสำรวจ เต็มตั้งแต่ยังไม่ทันประกาศ)

  คำว่าผีตาโขน เพี้ยนมาจากคำว่า ผีถามคน คือ ได้ติดตามคนมาร่วมทำบุญเพื่อรอการแผ่เมตตาส่งผลบุญให้ตน โดยยึดเอาความเชื่อจากพระเวสสันดรชาดกตอนหนึ่งว่า ผีตาโขนเป็นการละเล่นพื้นบ้านที่แสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรมที่ดีงาม ผู้ที่เป็นผีตาโขนส่วนใหญ่เป็นเด็กผู้ชายแต่งกายด้วยผ้าต่างๆ และสวมหน้ากากที่เป็นรูปหน้าผี เครื่องแต่งกายเอาเศษผ้ามาเย็บต่อกันแล้วเอามาคลุมร่างที่แท้จริงของตน บุญพระเวส หรือพีธีบุญหลวง เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ โดย ในวันเพ็ญเดือนหกของทุกปี

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 2 : ตามล่าหาดอกกระเจียว (16-17 มิถุนายน 2550)

  หลังจากฝนแรกโปรยเม็ด เมื่อราวเมษายน และเหมือนจะโปรยมาเรื่อยๆ  ปีนี้หน้าฝนมาเร็วแฮะ…. ปกติทุกปีบนทุ่งที่ราบสูงของป่าเบญจพรรณ ผืนดินได้รับความชุ่มฉ่ำจากฝน หมู่หญ้าป่าไม้ผลิใบใหม่เขียวขจีเต็มผืนป่า พืชเล็กที่อยู่บนพื้นดินด้านล่างไม้ใหญ่แตกดอกออกหน่อชูช่อ อวดสีสันสันเต็มลานทุ่ง

  ( อ่านรายละเอียด.. )   

  Trip 1 : ตากล้องบุกกรุงหงสา (3 มิถุนายน 2550)

  เป็นชื่อทริปที่กระตุ้นสมาชิกตากล้องดอทคอมทั้งเก่าและใหม่ เป็นอย่างมาก เพราะหลายคนเข้าใจว่า ตากล้องจะพาสมาชิกทัวร์ไกลถึงประเทศพม่า ยังกรุงหงสาวดี อันเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของพม่า เมื่อครั้งสมัยพระเจ้าบุเรงนองเป็นกษัตริย์ผู้เกรียงไกร  ประจวบกับเป็นช่วงจังหวะเวลาที่ภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั้งสองภาคได้สู่สายตาคนไทยทั้งประเทศ ปลุกกระแสเลือดรักชาติเข้มข้น

  ( อ่านรายละเอียด.. )