ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

Kratoo by xmas

รวมกระทู้ ที่โพสต์โดย xmas
525369 : สนใจ ultrabookค่ะ แต่เครื่องมันจะมีปัญหาเรื่องความร้อนหรือป่าวค่ะ -- xmas M - 2 / 1330


ตอนนี้ๆ กำลังรอๆ มองๆ Acer Aspire S 7 Ultrabook 13 แต่มันจะมีปัญหาในเรื่องของความร้อนมั้ยอ่ะคะถ้าเทียบกัน โน๊ตบุ๊กแล้วแบบไหนเวิร์กกว่ากัน..


518775 : กล้องเปลี่ยนเลนส์รุ่นใหม่ ออกมาให้ยลโฉมแล้วนะคะ NX1000 -- xmas M - 7 / 973
ตอนนี้มีกล้องเจ๋งๆ ที่เพิ่งเปิดตัวมาหมาดๆ อยากแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ เผื่อใครยังไม่รู้นะ ว่าตอนนี้ NX1000 ได้วางขายแล้ว NX1000 จากซัมซุงเป็นกล้อง Mirrorless เปลี่ยนเลนส์ได้ และต่อ Wifi เพื่ออัพโหลดภาพขึ้นเฟสบุ๊คได้ค่ะ บอดี้มีหลายสี ในราคาที่ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพของตัวกล้องแล้ว จริงๆ แล้วอยากให้เพื่อนได้เห็นตัวจริงค่ะ เลยเอาคลิปเปิดตัวนี้มาให้ดูกัน http://www.youtube.com/watch?v=NRnNJpjUaTk..


518178 : ไม่คิดว่ากล้องทุกวันนี้จะมี Wifi ในตัวเองแล้ว !!! -- xmas M - 5 / 1603


ไม่คิดว่ากล้องทุกวันนี้จะมี Wifi ในตัวเองแล้ว !!! เจอที่งานเปิดตัวล่าสุดกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ Samsung NX1000 พอเห็นแล้วก็อยากได้ (at) ^^ (at) กล้องรุ่นนี้มีคุณสมบัติการทำงานแบบกล้องมือโปรครับ เพราะฉะนั้นภาพถ่ายออกมาได้มาตรฐานมืออาชีพแน่นอน และที่เด็ดคือพอถ่ายเสร็จเชื่อมต่อเน๊ตแล้วกดแชร์ได้เลยครับ อยากลองเล่นแล้วว่ามันจะเป็นยังไง ผมจะไปร้านกล้องเพื่อลองเล่นกล้องตัวนี้แน่นอน ฟันธง !!! เอาคลิปมาฝากน่าสนใจดีครับ http://www.youtube.com/watch?v=NRnNJpjUaTk..


515198 : อยากบอกว่ากรุงเทพก็มีปลาฉลามกับเขาเหมือนกันนะ -- xmas M - 0 / 793


อยากบอกว่ากรุงเทพก็มีปลาฉลามกับเขาเหมือนกันนะ โลกใต้ท้องทะเลที่เอามาโชว์กันในกรุงเทพแบบนี้ เราเลยถ่ายรูปมาให้ได้ดูกัน แต่พอมองปลาฉลามใกล้ๆแบบนี้ ดูเผินๆคิดว่าเป็นปลากระเบนซะอีก https://apps.facebook.com/samsungsmartcamera/?fb_source=searchsamp ref=ts..


515097 : ปราณบุรีชายหาดชิลๆในใจเรา -- xmas M - 0 / 1063
เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบเที่ยวทะเลแบบสงบๆไม่มีผู้คนพุพล่านมาก และที่ๆเราพูดถึงก็คือปราณบุรีคะ ที่นี่อยู่ห่างจากหัวหินมาไม่มากนัก มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นชายหาด มีป่าชายเลน คนยังไม่เยอะเหมือนชะอำและหัวหินคะ ปราณบุรีจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวชิลๆอีกแห่งหนึ่งในใจเราเลย https://apps.facebook.com/samsungsmartcamera/?fb_source=searchsamp ref=ts..


511358 : เอารูปกล้องใหม่มาอวดครับ นั่นคือ ซัมซุง SH 100 -- xmas M - 0 / 1784
เอารูปกล้องใหม่มาอวดครับ นั่นคือ ซัมซุง SH 100 กล้องดิจิตอลที่อยากได้มานานละครับ แต่พอดีเพิ่งมีตังก์พอซื้อได้ ถ้าถามเรื่องการใช้งาน ตอนนี้ยังงงๆอยู่เล็กน้อยครับ แต่ชอบที่เป็นหน้าจอแบบสัมผัส เพราะทำให้ใช้ง่ายแบบโทรศัพท์เลยครับ เรื่องอัพโหลดรูปผ่านไวไฟก็เร็วดีนะ ยังไม่มีปัญหาอะไร ชอบที่สุดก็ความชัดของกล้องกับเลนส์ซูม 5 เท่าเลยครับ รู้สึกว่ามันคุ้มดี ส่วนลุกเล่น ฟิลเตอร์ก็สวยดีครับ อย่างที่เคยเห็นในโฆษณานั้นแหละครับ ตอนนี้แย่งกันลองกล้องใหม่กันทั้งบ้านแล้ว แย่งกันถ่าย แย่งกันอัพครับ กำลังเห่อนะ 555 Note: แนบรูปถ่ายไปกับการ seeding..


510146 : กล้องดิจิตอลที่ถ่ายแล้วกดแชร์ลงอินเตอร์เน็ทหรือเฟสบุ๊คได้เลยตอนนี้มีตัวไหนบ้างครับ -- xmas M - 6 / 2147
รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับผมอยากได้ข้อมูลของกล้องดิจิตอลแบบที่ถ่ายแล้วสามารถกดแชร์ลงอินเตอร์เน็ทหรือเฟสบุ๊คได้เลยตอนนี้มีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างครับ ราคาประมาณเท่าไหร่ พอจะแนะนำได้บ้างไหมครับจะเอาไปเสนอหัวหน้างานเพื่อขออนุมัติซื้อครับผม เลยอยากได้ข้อมูลหลายๆรุ่น ขอบคุณมากครับ..


510111 : ช่วยแนะนำกล้องดิจิตอลให้หน่อยครับ ราคากลางๆไม่แพงมาก -- xmas M - 4 / 2525
ช่วยแนะนำกล้องดิจิตอลให้หน่อยครับ ราคากลางๆไม่แพงมาก (มีงบอยู่ที่ประมาณ 8,000 samp H8211_ 10,000) ครับ เอาไว้ใช้ทำงานครับ อยากได้กล้องที่เหมาะกับงานถ่ายรูปทั่วไปครับ ผมต้องถ่ายรูปลงบล็อก เว็บไซต์ แล้วก็พวกเพจในเฟซบุ๊คครับผม ถ้าเป็นกล้องแบบที่มีไวไฟในตัวก็จะดีมากครับ เพราะถ่ายแล้วอัพรูปลงเฟสได้เลย ไวดี อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องกล้อง เลยยังตัดสินใจไม่ได้ครับ ขอบคุณครับ..


510086 : เอารูปแนว miniature หรือเมืองจำลอง มาฝากครับผม -- xmas M - 0 / 984
เอารูปแนว miniature หรือเมืองจำลอง มาฝากครับผม เป็นรูปที่ถ่ายเองเล่นๆ ไม่ใช่มืออาชีพน๊า ถ่ายจากกล้องซัมซุง SH 100 wifi ครับ เล่นง่ายๆ โดยการถ่ายวิวจากมุมสูงแล้วใส่ฟิลเตอร์นี้ที่มีมาพร้อมกล้องเข้าไปครับ อาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่อยากแชร์ครับ samp H61514_ (ใส่ตัวอย่างรูป)..


502672 : อยากเล่าเกี่ยวกับกล้อง Multiview กันอีกสักหน่อยค่ะ -- xmas M - 2 / 1702
อยากเล่าเกี่ยวกับกล้อง Multiview กันอีกสักหน่อยค่ะ ถ้าพูดถึงเรื่องเลนส์แล้วถือว่าได้เกินประสิทธิภาพของกล้องคอมแพค !!! เป็นเลนส์ optical zoom 5 เท่า ซึ่งเวลาถ่ายออกมาแล้วภาพที่ได้ไม่แตกด้วย เห็นหน้าตากล้องแล้วต้องลองได้ถ่ายดู เพื่อทดสอบทุกๆครั้งไป http://www.samsung.com/th/multiview/ ..

อบรมถ่ายภาพเบื้องต้น กับ นายตากล้อง