ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

Kratoo by porpors

รวมกระทู้ ที่โพสต์โดย porpors
500120 : กล้องพกพาง่าย samsung ultiview 800 -- porpors M - 2 / 794
กล้องพกพาง่าย samsung ultiview 800

ส่วนหนึ่ง ที่ชอบกล้อง ss mv800 จัง เพราะที่ไม่มีที่ชาร์แบตมาให้ เราว่ามันพกพาไม่สะดวกเลย อย่างของ ss mv 800 จะเป็นอะแดปเตอร์เสียบสาย USB เสียบสายชาร์จเข้าตัวกล้องโดยตรงเหมือนพวกสมาร์ทโฟน ซึ่งเราว่าดีกว่าแบบที่ชาร์จแบตธรรมดาอีกนะ ยังมีข้อเด่นอีกตั้งหลายอย่างสำหรับกล้องตัวนี้ลองไปดุที่
http://www.samsung.com/th/multiview/
..


493123 : นิชคุณเป็นพรีเซนเตอร์ ให้กับกล้อง Multiview ของ Samsung -- porpors M - 0 / 2203
กิจกรรมเจอนิชคุณ !! ที่นิชคุณเป็นพรีเซนเตอร์ ให้กับกล้อง Multiview ของ Samsung http://www.samsung.com/th/multiview/ จะมีงานเปิดตัววันที่ 5 ต.ค.นี้นะ ที่พารากอน เตรียมตัว เตรียมกรี๊ดกันได้ มีอะไรพิเศษแน่ ๆ..


485896 : กล้องตัวใหม่samsung2view...สีชมพู -- porpors M - 0 / 852
ตอนนี้กำลังเห่อกล้องตัวใหม่samsung2view...สีชมพูด้วย..เอาไปถ่ายเล่นกับเพื่อน..ตลกดี..ชอบเอฟเฟ็กต์Miniature..สวยแปลกดี..มันจะเปลี่ยนภาพพวกตึก,รถ,ของทุกอย่างเลยให้เป็นขนาดย่อส่วน..เหมือนในMVเธอคือของขวัญ(สิงโต นำโชค) ด้วย ^...


473878 : กำลังคิดหนัก G12 กับ EX1 ของซัมซุง -- porpors M - 13 / 7396
กำลังคิดหนักว่าจะเอา G12 หรือ EX1 ของซัมซุง (ไปดู full spec ที่ http://www.samsung.com/th/consumer/camera-camcorder/digital-still-camera/nx-cameras/EC-EX1ZZZBMATH/index.idx?pagetype=prd_detail&tab=specification )

ในขณะที่ DPreview ให้ EX1 กับ G12 คะแนนเท่ากันเลย (73%)

ส่วนตัวชอบถ่ายคน แบบ dept of field แบบหน้าชัดหลังเบลอ เลยคิดว่า EX1 น่าจะตอบโจทย์ ด้วยเลนส์ใสกิ๊กของชไนเดอร์ (น่าจะดีกว่าเลนส์ canon?) มีหน้ากล้อง 1.8 ถ่ายแล้วด้านหลังละลายหายไปเลย พร้อมกับโฟกัสจับหน้าคนได้รวดเร็วมาก

ตอนนี้เริ่มคล้อยมาทางซัมซุงหน่อยๆแหละ เห็นจอหลังของซัมซุงเป็น AMOLED กินขาด (เค้าเทพเรื่องจออยู่แล้ว) ตัดเรื่องนี้ได้เลย

แต่ชื่อชั้นของ Canon ก็ดูจะมากกว่าเพราะเป็นเจ้าตลาดมานาน แต่เห็นว่าซัมซุงเริ่มรุกตลาดนี้อย่างจริงจังแล้ว (ดูอย่างทีวี ที่ตอนนี้แซงหน้า Sony เจ้าตลาดไปเรียบร้อยแล้ว) ถ้าซื้อมาพวกเพื่อนที่ใช้หนอนจะมาข่อนแคะไหมเนี่ย?

แต่พอเทียบเรื่องสำคัญที่ราคาในขณะที่ EX1 อยู่ที่ 15,900 บาท น่าจะคุ้มกว่ามากในคุณภาพแบบนี้

ขอเพื่อนๆที่ลองใช้ EX1 แล้วแนะนำหน่อยครับว่าซื้อไป..

อบรมถ่ายภาพเบื้องต้น กับ นายตากล้อง