ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
Kratoo by i-keng

รวมกระทู้ ที่โพสต์โดย i-keng
551281 : หลังม่าน งิ้ว -- i-keng M - 39 / 892
งิ้ว

อีกหนึ่งการแสดงที่สร้างสีสันสวยงามให้เทศกาลตรุษจีน ที่ใคร ๆ ก็ต้องคิดถึง สำหรับตรุษจีนปีนี้ ผมได้มีโอกาสตามคณะงิ้วไปถึงหลังม่าน ได้รับโอกาสให้ถ่ายทำเรื่องราวทั้งหมด ในการแสดงงิ้วสุดท้าย ของวันเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ขอบคุณทุกท่าน ที่ให้โอกาส และ กรุณาผม มาก ๆ ครับผม

ขอบคุณทุกคำติชม และ พร้อมจะนำไปปรับปรุงแก้ไขในงานต่อไปครับ

#169 SAM10HAR STUDIO..551158 : ส่งงาน ม.เชียงใหม่ มาขอคแนะนำครับผม -- i-keng M - 22 / 1016
มีโอากาสได้ขึ้นไปถ่าย ม.เชียงใหม่มา 4 วัน รูปที่ส่งมาเป็นวันแรกนะครับ ยังมีอีกหลายวัน แต่ส่วนตัวผมยังรู้สึกแปลก ๆ อยู่ ก่อนหน้านี้มาขอคำแนะนำ มน. ไปแล้ว ยังไง รบกวนพี่ ๆ อีกสักครั้งนะครับ ขอบคุณครับ _ #เก้ง..550472 : ส่งงาน บัณฑิตสาว ม.นเรศวร ขอคำแนะนำครับ -- i-keng M - 17 / 1929
มีโอากาสได้ไปถ่าย ม.นเรศวร ครั้งแรกในชีวิต กับ มหาบัณฑิตสาวสวย ไปยาว ๆ 2 วัน ได้ภาพมาจำนวนไม่น้อย รบกวนขอคำแนะนำพี่ ๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ ..546887 : คนเผาถ่าน -- i-keng M - 13 / 1129
ถ่านไม้โกงกางคืออีกหนึ่งอาชีพของผม นอกจากถ่ายภาพครับ อาชีพที่คนดูถูกเหนียดหยาม จริง ๆ มันก้น่าดูถูกนะครับ เพราะมันทำให้ตัวดำ เหม็น น่าขยะแขยง แต่ใครจะเชื่อครับ ว่าอาชีพที่น่ารังเกียจนี้ จะทำรายได้ให้ผมถล่มถลาย ถือว่าตั้งตัวได้กันเลยหละครับ ไม่เชื่อ ก็ต้องเชื่อ วันนี้เลยขอพาไปดูหน่อยแล้วกันนะครับ มีอะไรบ้าง ..543046 : ที่นี่ ... ภูกระดึง -- i-keng M - 23 / 1596
มีโอกาสได้ไปภูกระดึงครั้งแรกในชีวิตครับ เป็นรูปเก่ามาเล่าใหม่ หลังจากเมื่อวานปล่อยโอกาสให้ตากล้องสาว ลงภาพสุโขทัยไปแล้ว วันนี้ผมขอปล่อยเองบ้าง มีคนเคยบอกผมว่า สักครั้งในชีวิต ต้องไปพิชิตภูกระดึง นิยามนี้ผมพูดได้คำเดียวเลยครับว่า ต้องไป จริง ๆ เพราะมันสวยมาก ๆ ถ้าไม่มีโอกาส ถือว่าพลาดเลยครับ ผมขอไม่บรรยายอะไรมาก ไปดูรูปกันได้เลยนะครับ ติชมได้เลยครับ ขอบตุณครับ

sam10har photograph www.facebook.com/atsam10har..