ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

Kratoo by elza

รวมกระทู้ ที่โพสต์โดย elza
575108 : ตามหา ช่าง VDO งานวันที่ 11 พย -- elza M - 26 / 708
ตามหาช่าง VDO ถ่ายงานแต่ง 11 พย ณ รร SC PARK เช้าเลี้ยง-บ่าย งานเสร็จไม่เกินบ่าย 2 ค่ะ จะถ่ายแบบ Hilight (15-20 mins) หรือ จะ Cinema (3-5 mins ) ก็ได้ค่ะ มีงบ 5000.- ค่ะ สามารถส่งลูกค้า และลงเป็นผลงานตัวเองได้เลย
ท่านใดไม่สะดวกเดินทาง สามารถติดรถไป-กลับ กับทีมช่างภาพได้เลยค่ะ วิ่งจาก ดอนเมืองผ่านหลักสี่ หรือ เกษตรไปเลียบด่วนได้เลยค่ะ ใครรับราคานี้ได้ และยังว่างอยู่ ทิ้ง ผลงานไว้เลยค่ะ ลูกค้าถูกใจคนไหน เดี๋ยวจะติดต่อไปค่าาา ..


540391 : โดนขโมยแฟลชSB910 ที่ลานเกียร์จุฬา -- elza M - 6 / 1147
สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆช่างภาพทุกท่าน เนื่องจากว่าวันนี้ ผมถ่ายงานรับปริญญาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ (6/06/13) ได้พาน้องบัณฑิต คณะพยาบาล ไปถ่ายรูปบริเวณแถวลานเกียร์คณะวิศวะ ในเวลา ประมาน 10.30 (ใน คลิปมันบอกไว้) บริเวณนั้น ไม่มีช่างภาพ หรือ บัณฑิต หรือญาติ บัณฑิต นักศึกษา นอกจากผมกับน้องบัณฑิต ซึ่งผมได้นำแฟลช SB-910 SN (2184186) ที่ใส่หัวกล้องไว้ ถอดออกวางลงบนโต๊ะมานั่งของ ลานเกียร์ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตัวผมมากนัก 2-3เมตรจากตัว

ผมก็ถ่ายรูปต่อ ซึ่งตอนนั้นผมให้น้องนั่งตรงโต๊ะตรงข้าม กับโต๊ะที่วางแฟลช ก็ไม่มีอะไร ถ่ายต่อได้อีกประมาน 5-10 นาทีก็เปลี่ยนมุม นั่งในเก้าอี้ยาวของโต๊ะ ซึ่งแฟลช จะอยู่ด้านขวามือของผม ส่วนของน้องจะอยู่ซ้ายมือ ผมก็ได้รูปได้ซักพักนึง ก็มีญาติๆ กับบัณฑิตเดินผ่าน โต๊ะที่ผมวางแฟลชบ้างเป็นระยะ ผมก็จะหันไปมองอยู่ตลอดซึ่งมันก็ยังอยู่ที่เดิม ต่อมามีชายคนหนึ่งในภาพทางซ้าย เดินตัดหลังผมไป ไปหยุดยืนอยู่มองผม อยู่แถวๆ โต๊ะที่ผมวางแฟลช ซึ่งชายดังกล่างได้มองผม ผมก็ได้มองเขา และผมก็มองแฟลชของผม ซึ่งมันก็ยังอยู่ แต่ผมเห็นว่าเขาเป็นช่างภาพ สะพานกล้อง มีขาตั้งมาด้วย ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะค..