ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

HOME > TKFanClub > # 375373 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 133 คน
TKFanClub

เคยเจอลูกค้าแบบนี้หรือเปล่าครับ

สวัสดีครับ

พอดีมีเรื่องแปลกใจเกี่ยวกับลูกค้ารายนึง ต้องขอเล่านิดนึงครับคือผมทำกิจการให้เช่าไฟสตูดิโอ ผมทำงานประจำด้วย ถ้ามีงานวันธรรมดาก็ต้องลางาน

มีลูกค้าโทรมาสอบถามนานพอสมควร แล้ววันนึงก็นัดว่าจะเช่าไฟเป็นวันธรรมดา เค้าจะมารับของแล้วไปติดตั้งเอง ผมบอกว่าผมมีบริการติดตั้งพร้อมจัดให้ เค้าก็อึ้งไปนิดนึง แต่ก็โอเค พอก่อนวันนัดผมก็พยามโทรไปจะ Confirm เวลาและที่อยู่ ซึ่งคุยกันว่า จะส่งให้ผมทาง e-mail โทรศัพท์ปิดไม่สามารถติดต่อได้ e-mail เช็คแล้วก็ไม่มี ผมก็ร้อนใจ กลัวว่าเค้าจะเสียงาน ก็พยามโทรไปเรื่อยๆ ส่ง SMS ไปก็ไม่ติดต่อกลับ จนถึงเวลานัดที่เคยคุยกัน เค้าก็โทรมาด้วยเบอร์ใหม่ บอกว่าโทรศัพท์หาย แล้วพอดีลูกค้าเลื่อน แต่ลืมโทรบอก

โอเคไม่เป็นไร นัดกันใหม่อีกครั้ง วันธรรมดาเหมือนกัน ซึ่งเหตุการคล้ายกันคือ ก่อนวันนัดโทรไปไม่รับ แผนที่ที่บอกจะส่งให้ผมก็ไม่ส่งให้ พอดีมีคนอื่นรับแทนแล้วผมก็ฝากบอกรายละเอียดไว้ ว่าให้โทรกลับ แล้วเค้าก็โทรมาประมาณ สี่ทุ่ม บอกว่าลูกค้าเลื่อนอีก นัดเป็นอีกวันนึงเป็นวันธรรมดาเหมือนกัน ผมก็ย้ำว่า Confirm แน่แล้วนะครับ

โอเค Confirm วันเวลากันใหม่ แต่ผมก็ยังทวงแผนที่อยู่
พอดีผมมีลูกค้าใหม่โทรเข้ามาซึ่งคิวตรงกันกับวันที่เค้านัดพอดี แถมยังต้องการหลายวัน ผมเลยโทรไปหาเค้าใหม่ บอกว่าพอดีมีคิวงานชน ผมเลยอยาก Confirm โดยการให้คุณโอนเงินให้ผมเต็มจำนวน (1500 บาท) เพื่อจะได้ชัวร์ว่าคุณไม่เลื่อนอีก ผมก็จะได้ไม่เสียคิวงาน เพราะผมต้องหาคนอื่นไปอีกงานแทนเพื่อที่จะรับงานคุณ เพราะคุณติดต่อมาก่อน ยังไงก็ต้องให้คิวคุณก่อน แต่เค้าบอกว่าเค้ายังไม่ได้เงินลูกค้า เดี๋ยววันพรุ่งนี้จะโอนให้ตอนบ่าย รอได้ไหม

สรุปจนป่านนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมา ผมก็ส่งงานให้คนอื่นไปแทนแล้วพรุ่งนี้
เป็นพี่ๆเพื่อนๆ เจอแบบนี้จะทำยังไงกันครับ

kgbone M [ ดูกระทู้อื่นของ kgbone ] - 58.64.110.79 - 29 Jun 2010 17:51 - #375373

อ่าน 1568 : ตอบ 0

Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 1 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )