ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

HOME > Sony > # 73533 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 90 คน
Sony

ข่าว - Sony เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Alpha 350 ที่ 14.2 MP พร้อม Live View

53351smA350-1.jpg

วันนี้ได้มีโอกาสไป สัมผัสกล้อง DSLR รุ่นใหม่ของค่าย Sony ราคาไม่ถึง 3 หมื่น แต่มีความละเอียดถึง 14.2 Megapixel พร้อมระบบ Quick AF Live View ที่โฟกัสภาพได้ไว แม้ในขณะใช้ Live View ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของกล้อง DSLR ก็ต้องยอมรับจริงๆว่า ผมชอบนะ เพราะแม้ว่ากล้องตัวอื่นๆ ก็มี Live View กันเยอะแล้ว แต่ส่วนใหญ่ จะใช้เซ็นเซอร์หลักของตัวกล้องเอง ในการแสดงภาพ Live View ซึ่งผมมองว่า อาจจะเป็นการขี่ช้างจับตั๊กแตนไปนิด

แต่ค่าย Sony ได้เพิ่ม เซ็นเซอร์พิเศษ เพื่อการแสดงผล Live View มาโดยเฉพาะ ผสานกับเทคนิคง่ายๆ ที่ใช้การเบี่ยงตัว ของกระจกเพียงชิ้นเล็กๆ ชิ้นเดียว ในการเบี่ยงทิศทางของแสง ไปยังเซ็นเซอร์ Live View โดยเฉพาะ ทำให้การแสดงผล Live View ใช้งานเซ็นเซอร์คนละตัวกับ เซ็นเซอร์หลักของกล้อง

ซึ่งส่งผลดีคือ

1. กระจกสะท้อนภาพหลัก ยังไม่ต้องยกตัวขึ้น ตลอดเวลาที่ใช้ Live View (การที่กระจกยกตัวนี้ จะเปลืองพลังงานแบตมาก ในกล้อง Live View แบบที่ใช้เซ็นเซอร์หลัก)

2. ลดปัญหา Hot Pixel ที่เกิดจากการใช้งานเซ็นเซอร์หลัก เป็นเวลานาน

3. ระบบ AF ทำงานสมบูรณ์แบบตามปกติ เหมือนไม่ได้ใช้ Live View

4. เมื่อใช้ร่วมกับ จอภาพแบบปรับก้ม-เงยได้ ทำให้การใช้งาน Live View สะดวกขึ้นมาก ไม่ต้องก้มลงไปมองติดดิน เวลาถ่ายภาพมาโคร หรือ เขย่งตัวไปส่องเวลาถ่ายภาพเหนือศีรษะ อีกต่อไป

อ่าน 5214 : ตอบ 0

Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 600 KB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )