ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
| หน้ารวม Review | ข่าว-ประชาสัมพันธ์ | ตากล้องต้องอ่าน | แชร์ว่อนเน็ต |

รีวิวกล้อง :

Canon EOS 70D

กล้อง DSLR ระดับซีเรียส ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ

(พร้อมตัวอย่างภาพ ของจริง ที่ถ่ายจากกล้อง) 

Canon EOS 70D all features

Canon EOS 70D front

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 2500 : 1/100 sec. F 5.6

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)
  คุณสมบัติเด่น
  นวัตกรรมใหม่จากแคนนอน ครั้งแรกของโลกกับเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ในกล้อง DSLR เพื่อความแม่นยำ รวดเร็ว และต่อเนื่องในการโฟกัส
  เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล พร้อมชิปประมวลผลภาพ DIGIC 5+ คุณภาพสมบูรณ์แบบ
  ระบบออโต้โฟกัสแบบ cross-type 19 จุด (ทุกจุด) และความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่อง  7 ภาพต่อวินาที ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว
  Wi-Fi ในตัวกล้อง พร้อมฟังก์ชั่นควบคุมกล้องแบบไร้สายผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อการแชร์ภาพจากกล้อง ไปยังอุปกรณ์ หรือกล้องตัวอื่นๆ
  ISO 100-12800 (H:25600)
  จอ LCD ทัชสกรีนเทคโนโลยี ClearView II ปรับหมุนได้ขนาด 3.0"
  Intelligent viewfinder ให้ข้อมูลการถ่ายภาพแม้ในช่องมองภาพ
  บันทึกภาพเคลื่อนไหว ความละเอียดสูงระดับ Full-HD movies พร้อมช่องต่อไมโครโฟนสเตอริโอสำหรับงานมืออาชีพ และฟังก์ชั่น VDO Snapshot สำหรับงานตัดต่อภายในตัวกล้อง
  Custom Function มากถึง 23 รูปแบบ ปรับตั้งค่าได้หลากหลายตามความต้องการระดับมืออาชีพ
  ฟังก์ชั่น AF micro-adjustment, HDR Mode, Handheld Night Scene Mode ฯลฯ
รายละเอียดข้อมูลกล้องเพิ่มเติม ดูได้จากเว็บผู้ผลิต http://www.canon.co.th/

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dual-Pixel CMOS AF sensor
http://usa.canon.com/cusa/consumer/standard_display/daf


Canon EOS 70D Dual AF

ครั้งแรกของโลกกับเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF

เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ เป็นครั้งแรก Dual Pixel CMOS AF คือการใช้เซ็นเซอร์รับภาพ เป็นตัวโฟกัสภาพ จะว่าไปจริงๆ การนำเอาเซ็นเซอร์ ที่เดิมไว้ใช้ถ่ายภาพ มาทำหน้าที่ในการโฟกัสภาพนั้น ไม่ใช่เรื่องใหม่เสียทีเดียว มีมาได้สักพักแล้ว ในชื่อที่เรียกว่า Hybrid AF ซึ่ง Hybrid AF ใช้แค่พื้นที่ส่วนเล็กๆในภาพ ใช้งานพิกเซลในการทำงาน จับสัญญาน Phase detection เพื่อช่วยโฟกัสอย่างรวดเร็ว (ในเบื้องต้น) แล้วขั้นปลายจึงใช้ Contrast detection มาปรับในขั้นตอนสุดท้าย ให้โฟกัส "เข้าเป้า" การทำงานร่วมกันของสองระบบนี้ ที่เรียกกันในตอนแรกว่าเป็น Hybrid AF (ออโต้โฟกัสแบบ ผสมผสาน ระหว่าง Phase detection กับ Contrast detection ใช้สองอย่างช่วยกันโฟกัส) นั่นคือ สิ่งที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน ในกล้องหลายรุ่น หลายๆ ยี่ห้อทำกัน

แต่สิ่งที่ Canon ทำให้กับกล้อง Canon EOS 70D นั้น ต้องเรียกได้ว่าเป็น การปฏิวัติรูปแบบการทำงาน ของการโฟกัสภาพด้วยเซ็นเซอร์รับภาพ ก็คือ ทาง Canon ไม่ได้ใช้งานในลักษณะผสมผสาน หรือ Hybrid อีกต่อไป แต่เป็นการทำงานในแบบ Phase detection ล้วนๆ ที่ Canon เรียกว่า Dual Pixel CMOS AF ดังนั้น Dual Pixel CMOS AF จึง ไม่ใช่ระบบโฟกัสแบบ Hybrid AF แต่เป็นสิ่งใหม่ เป็น Phase detection ล้วนๆ ที่ต้องเรียกว่า ครั้งแรกในโลก ตามคำกล่าวอ้างของ Canon เอง ก็คงต้องเชื่อเขาหน่อย ในประเด็นนี้ เพราะเท่าที่ผมเคยใช้งานกล้องมา ก็ยังไม่เคยเจออะไรแบบนี้เหมือนกัน เป็นครั้งแรกของผม ก็น่าจะจริงอย่างที่ Canon เขาว่า "ครั้งแรกของโลก" ก็ ตามนั้นครับ ^ ^

ขออ้างข้อความ ของทาง Canon เขาว่าไว้ ดังนี้ "ระบบ AF ยุคใหม่เพื่อการถ่ายภาพแบบ LiveView ครั้งแรกของโลก ที่ช่วยให้กล้อง DSLR ของคุณ ถ่ายภาพเคลื่อนไหว ได้สะดวกยิ่งขึ้น เสมือนถ่ายภาพด้วยกล้องวิดีโอ เพราะมีระบบออโต้โฟกัส (AF) ที่ทำงานได้รวดเร็ว แม่นยำ และลื่นไหล พร้อมเสริมประสิทธิภาพการถ่ายภาพนิ่ง ให้จับโฟกัสได้เร็วทันที ช่วยให้คุณสนุกกับอิสระแห่งการถ่ายภาพหลากหลายมุมมอง บนหน้าจอ LCD ปรับหมุนได้ และยังรองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ตระกูล EF ของแคนนอนได้มากถึง 103 รุ่น"
Canon EOS 70D top

Canon EOS 70D back

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 100 : 1/30 sec. F 11

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF 16-35mm f/2.8 L USM
ISO 3200 : 1/320 sec. F 2.8

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

โฟกัสอัจฉริยะ Dual Pixel CMOS AF ทำงานอย่างไร

หลายคนจึง สงสัยว่า แล้ว Canon ทำได้อย่างไร ในการให้แต่ละพิกเซล ทำงานได้ทั้ง การโฟกัสภาพ และการถ่ายภาพ โดยสรุปก็คือ ทาง Canon แบ่งพิกเซล ในระดับเล็กๆ ที่ตัวพิกเซลเอง ออกเป็น 2 พิกเซลย่อยๆ เป็น A กับ B ในขณะที่ยังไม่ได้มีการบันทึกภาพ กล้องก็จะใช้พิกเซลแบบแบ่งครึ่้งนี้ ในการโฟกัสภาพแทน โดยกลุ่ม A จับสัญญานโฟกัส Phase A อีกกลุ่ม คือกลุ่ม B ก็จับสัญญานโฟกัส Phase B ส่งข้อมูลทั้ง 2 phases ไปให้ระบบสมองกล คำนวณหาจุดโฟกัส ที่ทั้ง Phase A และ Phase B มารวมกันได้พอดิบพอดี (เข้าโฟกัส) จึงเป็นการทำงานในแบบ Phase detection ที่สมบูรณ์แบบ เหมือนระบบ Phase detection ของกล้อง DSLR ที่ไม่ได้ใช้ Live view ยังไงยังงั้น

จะเห็นได้ว่า ตลอดการโฟกัสนั้น ไม่ได้มีส่วนของ Contrast detection เข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด จึงไม่ใช่ระบบ Hybrid AF เหมือนแต่ก่อน ทาง Canon จึงกล้าที่จะบอกกับชาวไทย และชาวโลกว่า นี่คือ "ครั้งแรกของโลก" และก็คงจะเป็น "รักแรก" สำหรับ คอถ่ายวิดีโอด้วยกล้อง DSLR หรือ คอถ่าย Live View กันแน่แท้เหมือนกัน เพราะนี่คือ สิ่งที่ช่วยการทำงาน ของบุคคลที่ทำงานวิดีโอ ด้วยกล้อง DSLR รอคอยมานานแล้ว (จะได้เลิกหมุนมือกันเสียที) เพราะมันจะช่วยการทำงาน ถ่ายวิดีโอได้อย่างมากมายมหาศาล ตากล้องวิดีโอ DSLR ก็ไม่ต้องหมุนเลี้ยงโฟกัส กันมือหงิก มืองอ อีกต่อไป เพราะระบบโฟกัส "เข้าเป้า" ได้ตลอด และ เข้าแบบ "เป๊ะๆ" ไม่ต้องลุ้นจนตัวโกงอีกต่อไป

แต่ความพิเศษ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ Dual Pixel CMOS AF เมื่อถึงคราวจะต้องบันทึกภาพ (คุณกดชัตเตอร์จนสุดเพื่อถ่ายภาพ) กล้องจะทำการ ควบรวม พิกเซลย่อย A กับ B เข้าด้วยกัน เป็น 1 หน่วยพิกเซลเดียวกัน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำงานรับแสงเสมือนหนึ่ง ไม่มี A ไม่มี B เป็นหนึ่งเดียวกัน ทั้งนี้ เพื่อให้ได้สัญญานภาพที่ชัดเจน มีสัญญานรบกวน หรือ noise ที่ต่ำนั่นเอง (ถ้าแยกไปเป็น A กับ B จะทำให้แต่ละพิกเซลเล็กเกินไป ส่งผลกับเรื่อง noise ในภาพได้ จึงต้องนำมารวมกัน ในขณะบันทึกภาพ) แต่พอบันทึกภาพเรียบร้อย ก็แยกย้าย กันไปเป็น A เป็น B เพื่อโฟกัสภาพต่อไป สลับไป มาเช่นนี้ตลอด

อย่างไรก็ตาม การทำงานของ Dual Pixel CMOS AF จะคลอบคลุมเพียง 80% ของพื้นที่ภาพ ไม่ใช่ทั้ง 100% ซึ่งเรื่องนี้ ทาง Canon แจ้งว่า บริเวณขอบภาพ เป็นส่วนที่ไม่สำคัญในการจัดองค์ประกอบภาพ น้อยมากที่จะโฟกัสภาพริมขนาดนั้น จึงยังไม่จำเป็น ประกอบกับ ทางด้านเทคนิค แสงที่ตกบริเวณขอบภาพ ยังน้อยเกินไป จนไม่สามารถทำงานแล้วแยก A กับ B ออกไป แล้วโฟกัสได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่ต้องการ จึงยังไม่รวมเอา บริเวณขอบภาพ 20% นั้นเข้ามาก่อน (อย่างน้อยก็ในเทคโนโลยี ปัจจุบัน เชื่อว่า อีกหน่อย น่าจะมีแบบ เต็มพื้นที่ 100% ตามออกมาแน่นอน เดาว่าเป็นรุ่นถัดไปของ Canon มั้ง เดาครับ ^ ^ : ในวงเล็บนี้ ผมเขียนเองนะครับ Canon ไม่ได้บอก ^ ^)ถ่ายวิดีโอได้ เหมือนกับกล้อง Camcorder ที่ง่ายดายมาก

เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ในกล้อง EOS 70D นี้ช่วยให้กล้องค้นหาจุดโฟกัสได้แม่นยำและเป็นธรรมชาติ แม้จะมีการถ่ายสลับวัตถุไปมาก็ตาม ยิ่งเมื่อผสานพลังกับฟังก์ชั่น Movie Servo AF ในกล้องแคนนอน การติดตามวัตถุเคลื่อนไหวจึงราบรื่นและต่อเนื่อง ผู้ใช้มั่นใจได้เลยว่าเมื่อกล้อง EOS 70D ล็อคเป้าหมาย ภาพจะไม่มีทางหลุดโฟกัส และยังง่ายต่อการใช้เทคนิคถ่ายภาพชัดตื้น ซึ่งเป็นจุดเด่นของกล้อง EOS ช่วยให้วิดีโอของคุณได้อารมณ์ประหนึ่งภาพยนตร์เบื้องหลังการถ่ายทำ


สำหรับการถ่ายภาพนิ่ง เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ช่วยให้การถ่ายภาพแบบ Live View ทำได้แม่นยำและรวดเร็วกว่าที่เคย ให้นักถ่ายภาพปลดปล่อยทุกจินตนาการสร้างสรรค์ไปกับมุมมองใหม่ๆ บนหน้าจอ LCD ปรับหมุนได้หลากทิศทาง ไม่ว่าจะจับภาพนักกรีฑาในสนามแข่งขันหรือเด็กๆ ในสวนสาธารณะ โดยใช้ขาตั้งกล้องหรือมือจับกล้องก็เป็นไปได้ทุกมุมมองทุกตำแหน่ง จับโฟกัสในพื้นที่มุมกว้างได้คมชัดแทบจะในทันที สะดวกมากสำหรับการถ่ายภาพช็อตเด็ดเฉพาะหน้าที่ไม่คาดฝัน ซึ่งข้อดีของการถ่ายในโหมด Live View นั้น ผู้ใช้สามารถพรีวิวภาพ ตรวจดูองค์ประกอบ และเอฟเฟคที่เลือกใช้ได้ก่อนลั่นชัตเตอร์จริง ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมตั้งแต่เริ่มแรก

เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์แคนนอนในตระกูล EF ได้มากถึง 103 รุ่น (ข้อมูล ณ วันที่ 2 ก.ค. 56) จึงเสริมไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้กับนักถ่ายภาพได้หลากหลาย เป็นจริงได้ทุกสถานการณ์ทั้งถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว

Canon EOS 70D WiFi

Built-in Wi-Fi อิสระแห่งการแชร์ภาพแบบไร้สาย

เชื่อมต่อถึงกันง่ายกับกล้องแคนนอนและโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ผ่าน EOS Remote app** ให้คุณอัพโหลดภาพได้ทุกที่ทุกเวลา หรือใช้เป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานกล้องจากระยะไกล สั่งพิมพ์ภาพที่เครื่องพริ้นเตอร์ระบบ PictBridge แบบไร้สายก็ทำได้สะดวกและง่ายกว่าที่เคยกล้อง EOS 70D มี WiFi ในตัวกล้องช่วยให้คุณควบคุมการทำงานบนตัวกล้องหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ แบบไร้สาย ผ่าน EOS Remote app (รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android) ทั้งการสั่งกดชัตเตอร์ การตั้งค่าตั้งกล้องต่างๆ ได้อย่างอิสระ อาทิ เลือกจุดโฟกัส รูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ ค่า ISO ฯลฯ ช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพในมุมมองที่ยากต่อการเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย หรือจะเลือกดูภาพในตัวกล้องผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน ก่อนย้ายไฟล์ แล้วเซฟลงมือถือก็ทำได้เลยทันที นอกจากนี้ กล้อง EOS 70D ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับระบบ DLNA เช่น HDTV และอื่นๆ ได้อีกมากมาย

นอกจากนี้ผู้ใช้กล้อง EOS 70D ยังสามารถแชร์ภาพสวย หรือไฟล์วิดีโอที่คมชัดจากกล้อง ไปยังโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค อาทิ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ อีเมล หรือจะเชื่อมต่อกล้อง EOS 70D แบบไร้สายกับเครื่องพริ้นเตอร์ระบบ PictBridge และสั่งพิมพ์ภาพที่ต้องการจากกล้องได้ทันที ทำให้การถ่ายภาพและพิมพ์ภาพสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น

Canon EOS 70D CMOS

20.2 Megapixel CMOS (APS-C) sensor

กล้อง EOS 70D มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ให้จำนวนพิกเซลสูงสุดเหนือกว่ากล้อง EOS รุ่นอื่นๆ ด้วยความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล จึงบันทึกภาพขนาดใหญ่สุดได้ถึง 5472 x 3648 พิกเซล นอกเหนือจากนี้ ด้วยพลังการประมวลภาพแบบ 14 บิต ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ถึงความสามารถในการไล่โทนสีภาพอันยอดเยี่ยม ขณะที่ค่าความไวแสงที่ปรับกว้างได้มากถึง ISO 100-12800 (H: 25600) ช่วยให้ภาพสวยงามแม้อยู่ในสถานการณ์ที่มีแสงสลัว ด้วยพลังของสองสุดยอดเทคโนโลยีของเซ็นเซอร์ CMOS รูปแบบใหม่และชิปประมวลผลอัจฉริยะ DIGIC 5+ นี้เอง กล้อง EOS 70D จึงทำงานได้รวดเร็วกว่าทั้งประสิทธิภาพการประมวลผลข้อมูล การลดสัญญาณรบกวน และการแก้ไขอาการคลาดสีของเลนส์แบบเรียลไทม์

ด้วยพลังของชิปประมวลผลอัจฉริยะใหม่ DIGIC 5+ กล้อง EOS 70D สามารถเลือกปรับค่าความไวแสงได้กว้างมากยิ่งขึ้นถึง ISO 100-12800 (H:25600) ทุกสถานการณ์ที่ยากต่อการถ่ายภาพจึงเป็นไปได้โดยไม่ต้องใช้แฟลช แม้อยู่ในที่ๆ มีแสงน้อย กล้อง EOS 70D ก็ยังทำงานได้น่าอย่างประทับใจด้วยประสิทธิภาพในการลดสัญญาณรบกวนอันยอดเยี่ยมของชิปประมวลผล DIGIC 5+ ยิ่งเมื่อใช้งานร่วมกับเลนส์ตระกูล EF หรือ EF-S จากแคนนอนที่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical Image Stabilizer กล้อง EOS 70D ก็ยิ่งจับภาพได้สวยคมชัดมากขึ้นโดย ไร้อุปสรรคความเร็ว 7 fps. เสียงมันจะเป็นอย่างไร ต้องดู


ถ่ายภาพความเร็วสูงต่อเนื่อง 7 ภาพต่อวินาที: สุดยอดความเร็วที่ช่างภาพต้องการ

ด้วยสุดยอดความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องได้มากถึง 7 เฟรมต่อวินาที EOS 70D จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจับภาพแอ็คชั่นที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็ว อันเป็นผลมาจากระบบชัตเตอร์อันยอดเยี่ยมผนวกกับวงจรอิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำของแคนนอน รับประกันได้ถึงการตอบสนองอย่างทันท่วงทีและประสิทธิภาพสุดล้ำในการใช้งาน จึงจับภาพความเร็วสูงได้คมชัดสมบูรณ์ช็อตต่อช็อตไม่พลาดแม้เสี้ยววินาที

Canon EOS 70D CMOS

ระบบออโต้โฟกัส 19 จุดแบบ cross-type ทุกตำแหน่ง

และเป็นแบบ Dual Cross Type ที่จุดกึ่งกลาง รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ f/2.8 ครอบคลุมพื้นที่บริเวณกว้างทำให้ผู้ใช้งานมีอิสระยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์ภาพ ระบบ AF รวดเร็ว แม่นยำ อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยระบบออโต้โฟกัสประสิทธิภาพสูง แบบ cross-type 19 จุดทุกตำแหน่ง ซึ่งสามารถเลือกจับโฟกัสอัตโนมัติหรือปรับแมนนวลได้ตามต้องการ โดยจุดโฟกัสจะกระจายครอบคลุมพื้นที่บริเวณกว้างทำให้ผู้ใช้งานมีอิสระยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์ภาพ ทำงานได้ดีไม่ว่าจะถ่ายภาพในแนวตั้งหรือแนวนอน และติตตามวัตถุได้อย่างดีเยี่ยมแม้จะมีการเคลื่อนไหวในทิศทางที่ไม่คาดฝันก็ตาม นอกจากนี้ ยิ่งเมื่อใช้กล้อง EOS 70D ร่วมกับเลนส์ f/2.8 หรือรุ่นที่มีรูรับแสงมากกว่านี้ก็จะยิ่งทวีความเร็วในการโฟกัสยิ่งขึ้น เพราะใช้ระบบออโต้โฟกัสแบบ Dual Cross Type ที่จุดกึ่งกลาง โดยผู้ใช้สามารถเลือกปรับโหมดออโต้โฟกัสให้เหมาะสมกับสถานการณ์ได้ตามต้องการ

Canon EOS 70D viewfinder

Intelligent Viewfinder ช่องมองภาพอัจฉริยะ ครอบคลุมการมองเห็น 98% พร้อมแสดงข้อมูลสำคัญบนหน้าจออย่างครบครัน

ช่องมองภาพปรับปรุงใหม่ Intelligent Viewfinder แสดงภาพสว่างใส ครอบคลุมการมองเห็น 98% อัตราขยาย 0.95 เท่า มีเคลือบผิวแบบใหม่ช่วยลดแสงสะท้อน ปรับปรุงโครงสร้างให้ทนทานต่ออากาศเย็นได้ดียิ่งขึ้น พร้อมแสดงข้อมูลสำคัญบนหน้าจออย่างครบครันให้ผู้ใช้ไม่พลาดช่วงจังหวะสำคัญ อาทิ ข้อมูลเกี่ยวกับโหมดออโต้โฟกัส แสดงตำแหน่งของจุดโฟกัส แสดงเส้นตาราง (Grid) และสัญลักษณ์เตือนต่างๆ รวมทั้งยังมีมาตรวัดระนาบกล้องแบบอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic level) รุ่นใหม่ที่สามารถตรวจจับและแสดงองศาการเอียงของกล้องได้ทั้งในแนวดิ่งและแนวราบอีกด้วย ช่องมองภาพอัจฉริยะรุ่นใหม่ในกล้อง EOS 70D จึงต่างจากช่องมองภาพในกล้องอื่นๆ เพราะผู้ใช้สามารถเลือกเปิด-ปิดฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลทั้งหมดนี้ได้อย่างอิสระเพียงกดปุ่มเดียว ช่วยให้ไม่ต้องคอยพะวงและตั้งสมาธิกับวัตถุและการจัดองค์ประกอบภาพได้เป็นอย่างดี

ใส่ลูกเล่นให้ภาพถ่ายตามสไตล์คุณ

มีลูกเล่นมากมาย ทั้ง High Dynamic Range, Multiple Exposure, Handheld Night Scene และ HDR Backlight Control และ Creative Filters 7 แบบ 7 สไตล์ ที่สามารถพรีวิวรูปได้ก่อนถ่ายจริง

หมายเหตุ :การทดสอบนี้ เน้นให้ทุกๆคน ศึกษาดูจากภาพเองเลยดีที่สุด (คลิ๊กที่ภาพ เพื่อโหลดภาพใหญ่ แต่ละภาพตกราวๆ 10 MB.) เป็นภาพ jpeg ที่ได้จากกล้องโดยตรง ไม่ได้ใส่แม้แต่ใส่ลายน้ำ หรือย่อภาพอะไรทั้งสิ้น ดังนั้น รบกวนใช้เพื่ออ้างอิง เพื่อดูคุณสมบัติของกล้องเท่านั้น อย่านำภาพไปใช้อย่างอื่นนะครับ© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 320 : 1/320 sec. F 3.5

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 2500 : 1/250 sec. F 5.6

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 100 : 1/200 sec. F 10

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 100 : 1/200 sec. F 10

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 200 : 1/30 sec. F 3.5

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D
EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 640 : 1/40 sec. F 4

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)
© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF 16-35mm f/2.8 L USM
ISO 3200 : 1/320 sec. F 2.8

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 640 : 1/40 sec. F 4

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 320 : 1/30 sec. F 5.6

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 2500 : 1/30 sec. F 5.6

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 10-22mm f/3.5-4.5 USM
ISO 200 : 1/320 sec. F 16

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 10-22mm f/3.5-4.5 USM
ISO 800 : 1/160 sec. F 8

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 12800 : 1/40 sec. F 4

" เปิด " ระบบจัดการ noise ที่ ISO สูง
( High ISO Noise Reduction : ON )

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM
ISO 12800 : 1/40 sec. F 4

" ปิด " ระบบจัดการ noise ที่ ISO สูง
( High ISO Noise Reduction : OFF )

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 10-22mm f/3.5-4.5 USM
ISO 100 : 1/200 sec. F 11

" เปิด " ระบบเก็บรายละเอียดส่วนสว่าง-มืด
High Dynamic Range ( HDR : ON )

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)

© Copyright : 2013. taKLONG.com
Canon EOS 70D Sample Photo ตัวอย่างภาพ
Canon EOS 70D : EF-S 10-22mm f/3.5-4.5 USM
ISO 100 : 1/160 sec. F 11

" ปิด " ระบบเก็บรายละเอียดส่วนสว่าง-มืด
High Dynamic Range ( HDR : OFF )

(คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพใหญ่ ขนาดจริงจากกล้อง)


โดยสรุปแล้ว กล้อง Canon EOS 70D เป็นกล้องที่ถ่ายสนุก โดยเฉพาะการนำเอาระบบออโต้โฟกัส แบบกล้องรุ่นโปรๆ (กล้องรุ่นรหัสเลขตัวเดียว EOS xD) มาใส่ไว้ในกล้องรุ่น กึ่งโปร (รุ่นเลขสองตัว EOS xxD) พร้อมทั้งทำปุ่มเลือกให้โดยเฉพาะ ข้างๆ ปุ่มกดชัตเตอร์ ทำให้เราไม่ต้องละสายตาออกจาก ช่องมองภาพ ก็สามารถเลือกใช้งาน ระบบโฟกัสที่เหมาะสมที่สุดได้ง่ายๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมากที่สุด นอกเหนือไปจากระบบ ออโต้โฟกัสในส่วนของ Live view แบบใหม่ ที่จะช่วยคนที่ถ่ายภาพนิ่งผ่านจอ Live view หรือคนที่ถ่ายวิดีโอ ที่จะได้ประโยชน์จากระบบ Dual Pixel CMOS AF ไปเต็มๆ

^ ^

Webmaster
taKLONG.com


แสดงความเห็น ด้วย Facebook Account ของคุณ ได้ตรงนี้
© Copyright : 2015. taKLONG.com
รีวิว ที่น่าสนใจ

 • SanDisk Extreme Pro SSD
 • Canon EOS RP
 • Canon EOS M50
 • BenQ SW271 จอตกแต่งภาพ
 • WD My Passport Wireless SSD
 • NAS : Synology DiskStation DS218j
 • SIGMA 16mm F1.4 DC DN C for micro 4/3
 • Canon EOS 77D
 • Panasonic LUMIX GH5
 • SIGMA 24-70mm F2.8 DG OS HSM Art
 • Canon EOS M6
 • Canon EOS M5
 • รีวิว Yoobao M30 30000mAh Power Bank
 • SIGMA 30mm F1.4 DC DN C for micro 4/3
 • Seagate IRONWOLF Pro HDD
 • WD My Passport Wireless Pro HDD
 • Canon EOS 80D
 • Panasonic LUMIX GF8
 • Dell XPS Ultrabook
 • Sony Alpha A6300
 • Pixel X800C Professional
 • Canon PowerShot G5X
 • WD My Cloud Mirror
 • WD My Passport Wireless HDD
 • Panasonic LUMIX GX8
 • Canon EOS M3
 • Canon EOS 760D
 • SIGMA 10-20mm F3.5 EX DC HSM
 • Panasonic LUMIX GF7
 • Canon Pixma Pro-10
 • Canon PowerShot G7X
 • Nissin i40
 • Canon PowerShot G1X mark II
 • Nikon D750
 • Canon EF-S 10-18mm F4.5-5.6 IS STM
 • SIGMA 18-200 mm F3.5-6.3 DC Macro OS HSM C
 • Sony Alpha A6000
 • Olympus OM-D E-M10
 • Nikon Df
 • Olympus OM-D E-M1
 • รีวิวแฟลช Nissin Di700
 • Canon EOS 70D
 • Samsung Galaxy S4 Zoom
 • SIGMA Digital Neo Art series (DN-A)
 • Nikon D7100
 • Canon EOS M
 • Samsung NX300
 • BenQ GH800
 • Canon EOS 100D
 • SIGMA 17-70 mm F2.8-4 DC Macro OS HSM C
 • BenQ G1
 • Canon PowerShot G15
 • Nikon D3200
 • Sony Alpha A99
 • Samsung Galaxy Camera
 • Canon EOS 650D
 • เปรียบเทียบ Canon EOS 6D กับ Nikon D600
 • SIGMA DP2 Merrill
 • Olympus OM-D
 • Sony Cyber-shot WX100
 • SIGMA 12-24mm F4.5-5.6 DG HSM II
 • Samsung WB150F smart camera
 • Canon PowerShot S100
 • SIGMA 150mm F2.8 EX DG OS HSM Macro
 • Canon 5D mark III (ชุด 2)
 • Canon 5D mark III (ชุด 1)


  อบรมถ่ายภาพเบื้องต้น กับ นายตากล้อง


 • ติดตามเราได้ที่

  taKLONG.com โดย นายตากล้อง

  ถ่ายภาพเป็นเรื่องสนุก ...
  อยากให้ทุกคนมีความสุข กับการถ่ายภาพ