ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
| หน้ารวม Review | ข่าว-ประชาสัมพันธ์ | ตากล้องต้องอ่าน | แชร์ว่อนเน็ต |

Olympus OM-D E-M10 II

OM-D E-M10 Mark II ที่มาพร้อม ระบบป้องกันการสั่นไหว 5 แกน พร้อมเชื่อมต่อระบบ WiFi และช่องมองภาพละเอียด 2.36 ล้านจุด  

Olympus OM-D E-M10 II Launch
Olympus OM-D E-M10 II Launch
บริษัท โอลิมปัส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวกล้องรุ่นที่ 2 ที่จัดอยู่ในระดับเริ่มต้นของกล้องกลุ่ม OM-D โดยกล้องรุ่น E-M10 Mark II ตัวใหม่นี้มาพร้อมคุณลักษณะพิเศษของโอลิมปัส ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน ช่องมองภาพ OLED viewfinder ที่มีความละเอียดถึง 2.36 ล้าน-ดอท ฟังก์ชั่นแชร์ภาพสุดแอดวานซ์ พร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดโมเดิร์น-คลาสสิค เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการถ่ายภาพด้วยกล้องแบบ SLR นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ และกลุ่มครอบครัว

Olympus OM-D E-M10 II Launch
Olympus OM-D E-M10 II Launch

E-M10 Mark II มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน รุ่นล่าสุดที่ประกอบมาในตัวกล้อง

เดิมทีคุณภาพของภาพถ่ายเกิดขึ้นได้จาก 3 ปัจจัยหลักคือ เลนส์ที่มีคุณภาพ เซ็นเซอร์ภาพ และการประมวลผลภาพในกล้อง โดยโอลิมปัสเชื่อว่าในความเป็นจริง ผู้ที่ถ่ายภาพนั้นมักจะถือกล้องถ่ายเอง ฉะนั้นความเสถียร (IS) ของภาพจึงเป็นฟังก์ชั่นคุณภาพลำดับที่ 4 ที่เพิ่มขึ้นมา องค์ประกอบของกล้องจึงเป็นพื้นฐานของศักยภาพในการทำงานทั้งหมดเพื่อให้เกิดภาพของระบบกล้อง

เพื่อมอบระบบ IS ที่มีประสิทธิภาพที่จะตอบโจทย์การสั่นไหวของตัวกล้องสำหรับกล้องรุ่น E-M10 Mark II โอลิมปัสจึงใส่ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน หรือ 5-axis VCM image stabiliser ในกล้องระดับเริ่มต้นของซีรีส์ OM-D เป็นครั้งแรก ซึ่งทำให้สามารถชดเชยกันสั่นได้มากถึง 4 EV Step (4 steps of shutter speed*1) อันทรงประสิทธิภาพได้อีกด้วย

นอกจากการป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 2 แกน ที่แก้ไขการหันเหและเอียงในกล้อง SLR ส่วนใหญ่ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกน ของโอลิมปัสยังช่วยชดเชยการเคลื่อนไหวของแกน yaw และ pitch ที่พบบ่อยในการถ่ายภาพเวลากลางคืนที่ใช้มือถือกล้องและใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ และการเคลื่อนไหวของกล้องที่เปลี่ยนไปในแนวนอนและแนวตั้งในการถ่ายภาพมาโครด้วยมือ

ส่วน OM-D Movie นั้นหมายถึงความเสถียรของภาพในระดับที่ใช้ถ่ายภาพยนตร์เลยทีเดียว นับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในโมเดลกล้อง E-M5 Mark II ระบบรักษาเสถียรภาพของวิดีโอที่ก้าวล้ำ ผนวกกับระบบ IS แบบ 5 แกนพร้อมกับดิจิตอล IS ที่ทันสมัย ช่วยไม่ให้กล้องสั่นไหวจากการเคลื่อนที่ หรือการถือจับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งส่งผลให้ได้ภาพ footage ของวิดีโอที่ลื่นไหลและคงความเสถียรอย่างที่สุด โดยมีประสิทธิภาพสามารถบันทึกภาพวิดีโอคุณภาพสูงลดการสั่นไหวได้แม้จะถือกล้องด้วยมือเดียวOlympus OM-D E-M10 II Launch

การทำงานแบบไฮ-สปีด ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดการบันทึกเหตุการณ์สำคัญ

กล้อง E-M10 Mark II มาพร้อมกับชัตเตอร์โฟกัสอัตโนมัติระบบสัมผัส (Touch AF Shutter) และโฟกัสอัตโนมัติที่ทำงานอย่างรวดเร็ว (FAST-AF) เพื่อความสามารถในการแตะและกดถ่ายได้ทันที ส่วนระยะเวลาระหว่างถ่ายภาพถัดไป (Shooting time-lag) และการทำงานอย่างรวดเร็ว ซึ่งจัดว่าดีที่สุดในกลุ่มกล้องชนิดนี้ ยังช่วยทำให้ผู้ถ่ายมั่นใจได้ว่าสามารถเก็บภาพได้ในเสี้ยววินาที นอกจากนั้นความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องซึ่งเร็วถึง 8.5 เฟรมต่อวินาที ก็เป็นการพัฒนาที่สำคัญที่เพิ่มขึ้นมากจากโมเดล OM-D E-M10 รุ่นแรก

ช่องมองภาพ (viewfinder) แบบอิเลคโทรนิคขนาดใหญ่

ช่องมองภาพ OLED electronic viewfinder (EVF) ความละเอียด 2.36 ล้าน ดอท ทำให้สามารถเห็นภาพที่ต้องการถ่ายได้ถนัดตาแม้ว่าจะอยู่กลางแดดจ้า ซึ่งมีคุณสมบัติการมองเห็นเต็ม 100% ของภาพที่จะถ่าย เป็นสเปคที่เหนือกว่าช่องมองวิวไฟเดอร์ที่มีในกล้องระดับ SLR ส่วนใหญ่ ช่องมองภาพล่าสุดให้อัตราขยายถึง 1.23 เท่า (เทียบเท่ากล้อง 35 มม.: 0.62 เท่า) โดยมีจุดสายตาที่ 19.2 มม. ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีขึ้นกว่ากล้อง E-M10 รุ่นแรกมาก

ด้วยช่องมองภาพ (OVF) ในกล้อง SLR ทำให้วัตถุที่มีแสงน้อยนั้นยากต่อการมองเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้กับเลนส์ที่ไม่ไวแสง แต่ช่องมองภาพแบบอิเลคโทรนิคของกล้อง E-M10 Mark II กลับจะช่วยให้เห็นภาพของวัตถุ หรือฉากที่มีแสงน้อยด้วยการเพิ่มความสว่างในการมองเห็นอย่างเหมาะสมเพื่อให้ดูรายละเอียดของสิ่งที่จะถ่ายได้ง่าย และด้วยการตั้งค่า Live Preview ให้เปิดอยู่เสมอ ช่วยให้ EVF สร้างประสบการณ์การถ่ายภาพแบบเห็นภาพเต็ม 100% ขณะพรีวิว (WYSIWYG) มอบความรู้สึกว่าคุณเป็นผู้ควบคุมการถ่ายเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดรับแสงสมดุลความขาว และการตั้งค่าที่สร้างสรรค์อื่นๆ

พร้อมกันนี้ ชิ้นแก้วพิเศษ (advanced aspherical optics) ในช่องมอง จะช่วยให้ไม่เกิดการบิดเบี้ยวของภาพที่เห็นด้วยกำลังขยายถึง 1.23 เท่า พร้อมช่องมองกระจกขนาด 19.2 มม. ที่สบายตา ส่วน S-OVF ซึ่งเป็นการตั้งค่าช่องมองภาพ ’จำลอง’ แสงแบบพิเศษจะช่วยเลียนแบบการมองเห็นประหนึ่งใช้กล้อง SLR แบบดั้งเดิม การใช้เทคโนโลยี HDR เพื่อเสริมช่วงการรับแสง Live View ช่วยมอบประสบการณ์การมองเห็นที่สมจริง ทั้งนี้ S-OVF Live View ยังช่วยปรับการมองเห็นให้ดียิ่งขึ้นเมื่อถ่ายย้อนแสง และยังมอบองค์ประกอบของการสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ๆ อย่างเป็นธรรมชาติสำหรับกล้อง SLR

กล้อง E-M10 Mark II เป็นกล้อง OM-D รุ่นแรกที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น AF Targeting Pad ขณะที่คุณกวาดตามองภาพในวิวไฟน์เดอร์ ก็สามารถใช้นิ้วโป้งเลื่อนบนจอสัมผัสด้านหลังเพื่อเลือกจุดโฟกัสได้โดยง่าย เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการใช้งานและควบคุมการโฟกัสอัตโนมัติ

สำหรับการบันทึกวีดีโอแบบ Full HD นั้นได้รวมเทคโนโลยี ‘OM-D Movie’ ของโอลิมปัสซึ่งเคยมีในกล้องรุ่น E-M5 Mark II สู่กล้องระดับเริ่มต้น โดย OM-D Movie ได้รวมกลไกการทำงานขั้นสูงและระบบป้องกันภาพสั่นแบบ 5 แกน ไว้ด้วยกันเพื่อช่วยให้จับภาพได้ง่ายอย่างไร้กังวล ซึ่งการสั่นไหวในการถ่ายวีดีโอด้วยมือเปล่า นอกจากนั้นยังมีโหมด “CLIPS” พิเศษ ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างหนังสั้นคุณภาพสูงได้ในเวลาจำกัด พร้อมกลุ่มวีดีโอที่วางแผนไว้ล่วงหน้าซึ่งสามารถนำไปใช้รวมกับกล้องได้อย่างสะดวก

กล้อง E-M10 Mark II ออกแบบมาเพื่อให้เชื่อมต่อกับโลกโซเซียลได้เป็นอย่างดี พร้อมการรวมกับสมาร์ทโฟนขั้นล่าสุด และด้วยแอพพลิเคชั่น OI.Share ของโอลิมปัส (สำหรับ iOS และ Android) คุณสามารถส่งรูปภาพและวีดีโอแบบไร้สายจากกล้องสู่มือถือ และโพสลงกลุ่มสังคมออนไลน์ได้ทันที โดย OI.Share เพิ่มความสามารถในการแนบ geotags และการควบคุมกล้องจากระยะไกล (ด้วย Remote Live View)

นับได้ว่า OM-D E-M10 Mark II รุ่นใหม่นี้ ได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับกล้องในระดับแรกเริ่มของกลุ่มกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้เลยทีเดียว

ตัวกล้องสีเงินและสีดำ
กำหนดเริ่มวางจำหน่าย: 26 สิงหาคม 2558
ราคา (รวม VAT):
E-M10 Mark II Body : 24,990 บาท
E-M10 Mark II 14-42EZ Kit : 29,990 บาท
E-M10 Mark II DZ (14-42EZ + 40-150R) Kit : 34,990 บาท
แสดงความเห็น ด้วย Facebook Account ของคุณ ได้ตรงนี้
© Copyright : 2015. taKLONG.comข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Olympus Tough TG-5 กล้องเล็กพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ขาลุย

งานทดสอบประสิทธิภาพกล้อง LUMIX GH5

ประกวดภาพถ่าย CanonLife Redefine ครั้งที่ 2

แข่งแรลลี่การกุศล Race for the Kids เส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา

Canon เตรียมฉลองครบรอบ 30 ปี ผลิตภัณฑ์กล้องตระกูล EOS

กลุ่มบริษัท แคนนอน ประเทศไทย รวมพลังจัดถุงยังชีพ ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

โซนี่ไทยบุก Photo Fair 2016 รุกตลาดกล้องส่งท้ายปี เปิดตัวสุดยอดกล้องดิจิตอลระดับ เรือธง 3 รุ่น

เปิดตัว กล้อง Canon EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition เอาใจนักถ่ายภาพสายคิวท์คุมโทนสไตล์ Toy Travel

Canon เปิดตัวกล้อง PowerShot G7 X Mark II สุดยอดกล้องคอมแพ็คระดับพรีเมี่ยม พร้อมชิปประมวลผล DIGIC 7

เปิดตัว Canon Exploratorium ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ การถ่ายภาพและการพิมพ์ แห่งใหม่ใจกลางกรุง

Sony จับมือ 4 ช่างภาพชื่อดัง จัดนิทรรศการภาพถ่าย “Capture Thailand’s Greatness” ที่โชว์รูม โซนี่ สโตร์ ชั้น 2 สยามพารากอน 22 มิ.ย. - 31 ก.ค. 2559

Canon เปิดตัวกล้อง DSLR รุ่น Canon EOS 80D พร้อมเลนส์นาโนตัวใหม่ล่าสุด EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USM (Nano) ที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ล่าสุด Power Zoom Adapter PZ-E1

Dell XPS Ultrabook สำหรับตากล้องโดยเฉพาะ มีดีที่จอรองรับ AdobeRGB
Dell เปิดประสบการณ์ใหม่แบบสุดล้ำก่อนใค รกับนวัตกรรมใหม่จากผลิตภัณฑ์ Dell XPS Series ในงาน ‘Experience the Art of True Colour’ หน้าจอแสดงผลความแม่นยำของสีที่สุด (100% Color Gamut (Adobe RGB) on 4K Ultra HD)

Sony เปิดตัวกล้องโฟกัสเร็วที่สุดในโลก A6300 พร้อมเลนส์ G Master รุ่นโปร
Sony ส่งกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่น A6300 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำกับระบบโฟกัสอัตโนมัติ 4D Focus สามารถโฟกัสภาพได้รวดเร็วที่สุดในโลก

กล้อง Nikon D5 ใหม่ ที่สุดแห่งประสิทธิภาพของการถ่ายภาพเหนือระดับ
กล้องรุ่นใหม่ที่ทรงพลังที่สุด เพิ่มความพิเศษด้วยระบบออโต้โฟกัสใหม่

Canon ร่วมกับ โตโยต้า จัดกิจกรรม The Style Photo Race
Canon ร่วมกับเดอะสไตล์ บายโตโยต้า จัดกิจกรรม The Style Photo Race กิจกรรมการถ่ายภาพสุดชิคแบบ Photo Race

CANON PHOTO MARATHON THAILAND 2015 (เชียงใหม่)
การแข่งขันถ่ายภาพสุดมันส์ ประจำปี พร้อมรางวัลใหญ่จุใจ ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 900,000 บาท

เปิดตัว Olympus OM-D E-M10 II พร้อมกันสั่น 5 แกน
OM-D E-M10 Mark II ที่มาพร้อม ระบบป้องกันการสั่นไหว 5 แกน พร้อมเชื่อมต่อระบบ WiFi และช่องมองภาพละเอียด 2.36 ล้านจุด กับชัตเตอร์โฟกัสอัตโนมัติระบบสัมผัส (Touch AF Shutter) และโฟกัสอัตโนมัติที่ทำงานอย่างรวดเร็ว (FAST-AF)

Olympus เปิด Gallery แห่งใหม่ที่ Mega Bangna
ก้าวไปอีกขั้น Olympus Gallery และ Showroom แห่งใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในร้านซูม คาเมร่า ที่ชั้น 2 เมกา บางนา

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เปิดสอบ ใบรับรองคุณวุฒิวิชาชีพถ่ายภาพ
ช่วงเดือน สิงหาคม - กันยายน 2558 นี้

Canon รุกหนักตลาดกล้อง ชูคุณภาพอันดับ 1
พร้อมจัดกระบวนทัพสินค้าใหม่ “High Resolution”

Canon EOS 5D ฉลองครบรอบ 10 ปี
ทศวรรษ แห่งตำนาน กล้องฟูลเฟรมตระกูล EOS 5D ฉลองความสำเร็จครบรอบ 10 ปี

Canon Image Academy (CIA) Workshop
เพื่อให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพได้อย่างง่ายๆ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นการถ่ายภาพด้วยกล้อง DSL

"Aquacade" นิทรรศการภาพถ่ายปลากัดไทย
โดย คุณวิศรุต อังคทะวานิช เป็นตากล้องชาวไทย ที่ดังไกลไปทั่วโลก

Canon Connect Station CS100
โชว์ – แชร์-แบ็คอัพไฟล์ภาพและวีดีโอได้มากถึง 1TB ในเครื่องเดียว

Nikon1 J5
กล้องเปี่ยมสไตล์ น้ำหนักเบาแสนกะทัดรัด อัดแน่นด้วยคุณสมบัติโดดเด่น

Canon MAXIFY printer
ฉีกกฎพรินเตอร์อิงค์เจ็ทแบบเดิมๆ ด้วย Canon MAXIFY อิงค์เจ็ทสายพันธ์ใหม่เอาใจธุรกิจ SME

Panasonic GF7 Launch
Panasonic ชูไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ Digital Imaging 2558 ส่ง LUMIX GF7 โชว์เทคโนโลยี Hands-Free Selfie รายแรกในตลาด mirrorless

Nikon Image Space
ปรับโฉมใหม่ พร้อมเปิดตัวยิ่งใหญ่อีกครั้ง


อบรมถ่ายภาพเบื้องต้น กับ นายตากล้อง