ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
| หน้ารวม Review | ข่าว-ประชาสัมพันธ์ | ตากล้องต้องอ่าน | แชร์ว่อนเน็ต |

Nikon1 J5

กล้องเปี่ยมสไตล์ น้ำหนักเบาแสนกะทัดรัด อัดแน่นด้วยคุณสมบัติโดดเด่น  

Nikon1 J5
Nikon1 J5
บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวกล้องนิคอน 1 J5 ใหม่อย่างเป็นทางการในวันนี้ เผยคุณสมบัติการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ล้ำหน้าเกินกล้อง DSLR ทั่วไป ให้ผลงานที่มีคุณภาพดีกว่าและการใช้งานที่ดีขึ้นกว่าที่เคยมีมา

นอกเหนือจากกลไกการถ่ายภาพต่อเนื่องพร้อมระบบออโต้โฟกัส (AF) ที่เร็วที่สุดในโลก*1 ประมาณ 20 เฟรมต่อวินาที (fps) และมีช่วงเวลาหน่วงชัตเตอร์ หรือ time lag ที่สั้นที่สุดในโลก*2 แล้ว กล้องนิคอน 1 J5 ความละเอียด 20.8 ล้านพิกเซลตัวนี้ยังมาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS backside-illumination ใหม่ และระบบประมวลผลภาพ EXPEED 5A ใหม่อีกด้วย กล้องน้ำหนักเบาขนาดกะทัดรัดที่พกพาได้สะดวกนี้ได้รับการพัฒนาในหลายส่วนเพื่อการใช้งานที่ดีมากยิ่งขึ้น อาทิ ปุ่มฟังก์ชั่น (Fn) วงแหวนควบคุมการทำงาน หน้าจอ LCD ทัชสกรีนที่ปรับเอียงได้เพื่อให้ง่ายต่อการถ่ายเซลฟี่ สามารถควบคุมการทำงานแบบแมนนวลได้เต็มรูปแบบ พร้อม Wi-Fi? ในตัวและรองรับเทคโนโลยี NFC นอกจากนี้ กล้องนิคอน 1 J5 ยังรองรับการบันทึกภาพยนตร์แบบ 4K ที่จะให้ความคมชัดในระดับ ultra high-definition

ในโอกาสนี้ มร. ทัตสึยะ ยามากุจิ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “สำหรับผู้รักการถ่ายภาพที่กำลังมองหากล้องประสิทธิภาพสูง รูปแบบมีสไตล์ ที่มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสที่เยี่ยมยอดทั้งในแง่ความเร็วและความแม่นยำ เพื่อให้ได้ผลงานภาพที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติแล้ว กล้องนิคอน 1 J5 นี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน นอกจากนี้ นิคอน 1 J5 ยังมีหน้าจอ LCD ทัชสกรีนแบบปรับเอียงได้ และรองรับเทคโนโลยี NFC กล้องนิคอน 1 J5 ด้วยการออกแบบอย่างเชี่ยวชาญตั้งแต่ภายในจรดภายนอก เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีในขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการบันทึกช่วงเวลาสำคัญซึ่งมักเป็นกิจกรรมแบบฉับพลันทันด่วน โดยไม่ต้องพะวงกับเรื่องน้ำหนักหรือความซับซ้อนในการใช้งานที่มักมาควบคู่กับกล้องแบบ DSLR เราเชื่อว่าผู้ใช้จะต้องประทับใจกับสุดยอดประสิทธิภาพในรูปลักษณ์ที่สวยงามของกล้องนิคอน 1 J5”

Nikon1 J5
Nikon1 J5

คุณลักษณะเด่นของกล้องนิคอน 1 J5

1. สมรรถนะที่เหลือเชื่อในการบันทึกภาพวัตถุเคลื่อนไหว บันทึกภาพแอคชั่นได้ดั่งใจเพียงคลิ้กเดียว กล้อง นิคอน 1 J5 สามารถบันทึกภาพได้อย่างแม่นยำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพแอคชั่นที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ให้ภาพคมชัดด้วยระบบออโต้โฟกัสที่เหนือกว่า ผ่านกลไกการถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมออโต้โฟกัสระดับไฮสปีดที่เร็วที่สุดในโลก*1 ประมาณ 20 เฟรมต่อวินาที และมี time lag ที่สั้นที่สุดในโลก*2 จึงช่วยให้สามารถจับภาพคมชัดได้ทันทีที่ต้องการ และเพื่อให้การตอบสนองที่รวดเร็ว รองรับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน กล้องนิคอน 1 J5 มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสขั้นสูงแบบ 171 จุดและแบบ phase-detection 105 จุด ให้โฟกัสที่ถูกต้อง เสริมด้วยกลไก contrast-detect AF เข้ากับ phase-detection ซึ่งช่วยให้ได้โฟกัสสมจริงเต็มเฟรม สร้างขึ้นเพื่อความคล่องตัวอย่างแท้จริง เมื่อหมุนวงแหวนปรับโหมดบนกล้องนิคอน 1 J5 ไปที่โหมด Sports คุณก็สามารถถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนไหวได้อย่างสนุกสนานและง่ายดาย เพราะโหมดนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้การถ่ายภาพต่อเนื่องทำได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย และเมื่อย้อนกลับมาดูภาพที่ถ่ายไว้ในโหมดนี้ ภาพจะถูกแสดงเป็นกลุ่มเพื่อให้สามารถดูและยืนยันการบันทึกได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

2. นวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีภาพถ่าย ลดสัญญาณรบกวน เพื่อคุณภาพผลงานที่ดีที่สุด กล้องนิคอน 1 J5 เป็นกล้องตัวแรกในตระกูลนิคอนวันที่มี backside-illumination ในเซ็นเซอร์ CMOS ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ มาพร้อมระบบประมวลผลภาพ EXPEED 5A ให้ภาพมีรายละเอียดคมชัดสูงสุด มีระบบลดสัญญาณรบกวนเปี่ยมประสิทธิภาพตลอดช่วง ISO 160–12800 สำหรับฟังก์ชั่น noise reduction (NR) ที่ระดับ ISO 6400 และ 12800 นั้นได้รับการประมวลผลอย่างแม่นยำเพื่อให้ผลงานที่มีคุณภาพเหนือกว่า มีสัญญาณรบกวนต่ำที่สุดแม้ถ่ายภาพในที่แสงน้อย นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น noise reduction และ Active D-Lighting ที่สามารถใช้กับโหมดถ่ายภาพยนตร์ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพยนตร์ได้อย่างงดงาม มีสัญญาณรบกวนต่ำ แม้ในฉากย้อนแสง หรือฉาก high-contrast

3. ให้ประสบการณ์ถ่ายภาพได้อย่างเต็มรูปแบบ เหนือกว่าด้วยปฏิบัติการอัจฉริยะ ไม่ต้องกังวลกับการปรับปุ่มหรือเลือกโหมดต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ด้วยการตั้งค่าปุ่มฟังก์ชั่น (Fn) สำหรับการใช้งานบ่อยๆ ได้ เป็นครั้งแรกของกล้องซีรี่ส์ J ที่ผู้ใช้สามารถเข้าสู่โหมดการใช้งานประจำได้ทันทีเพียงแค่กดปุ่ม Fn ที่ตั้งค่าไว้ในขณะถ่ายภาพ นอกจากนี้ ยังเสริมความสะดวกในการใช้งานด้วยวงแหวนควบคุมการทำงานที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับค่าต่างๆ ได้โดยไม่ต้องละสายตาจากสิ่งที่กำลังถ่ายภาพอยู่ สร้างสรรค์ภาพเซลฟี่ได้หลายรูปแบบ ถ่ายภาพเซลฟี่ได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกโหมด Self-portrait และปรับจอ LCD ที่รองรับการปรับได้ทั้งมุมต่ำและมุมสูง ทั้งนี้ เมื่อมีการปรับจอบิดมาด้านหน้า กล้องจะเข้าสู่โหมด Self-portrait โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นและยืนยันการตั้งค่าต่างๆ ได้ทันทีเพื่อถ่ายภาพตนเองหรือภาพหมู่ก็ตาม รูปลักษณ์หรูหราในขนาดกะทัดรัด กล้องนิคอน 1 J5 มีรูปทรงที่โค้งเว้าเข้ากับมืออย่างเหมาะเจาะลงตัว ให้ความกระชับถนัดมือแม้ในยามเคลื่อนไหว เมื่อผสานเข้ากับรูปลักษณ์เฉพาะตัว รูปแบบฟังก์ชั่นการใช้งาน ปุ่มและวงแหวนปรับกลไกต่างๆ ที่ให้สัมผัสของโลหะ กล้องตัวนี้จึงเป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจที่มีสไตล์ รูปทรงกะทัดรัดและเบาช่วยให้พกพาง่าย ใช้สะดวก แม้ต้องใช้งานนานๆ มอบความสนุกและวางใจได้เมื่อต้องเก็บภาพความทรงจำนานนับชั่วโมง

4. ใช้งานง่ายแค่ถ่ายแล้วแชร์ เชื่อมต่อฉับไว ทันใจยุคดิจิตอล เชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์และโอนย้ายภาพได้อย่างง่ายดาย*3 ด้วย Wi-Fi? ที่มีในเครื่อง พร้อมรองรับเทคโนโลยี NFC โดยผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์หรืออุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี NFC*4 ได้ทันที เพียงแค่กดปุ่ม Wi-Fi? บนกล้องและนำไปแตะเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ต้องการ

5. ฟีเจอร์เสริมเพื่อเติมแรงบันดาลใจ ภาพเคลื่อนไหวในแบบ high-definition เป็นครั้งแรกของกล้องดิจิตอลของนิคอนที่สามารถบันทึกภาพยนตร์อันแสนงดงามในระดับ ultra high-definition ได้ด้วยฟังก์ชั่นบันทึกภาพยนตร์แบบ 4K (3840 x 2160/15p) โดยสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบ 4K ได้ความยาวต่อเนื่องสูงสุดสิบนาที พร้อมวีดีโอ time-lapse เพื่อให้การถ่ายวีดีโอมีความสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น อัจฉริยภาพที่มาพร้อมความสร้างสรรค์ กล้องนิคอน 1 J5 มาพร้อมฟังก์ชั่น Glamour Retouch และโหมด Creative ใหม่ทั้ง 7 โหมดเพื่อการถ่ายภาพที่สนุกสนานน่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ โหมด Selective Colour และ Cross Process ยังสามารถใช้ได้กับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวอีกด้วย ผสานศิลปสู่การสร้างสรรค์ภาพยนตร์ได้อย่างน่าประทับใจ

Nikon1 J5
Nikon1 J5

กล้องนิคอน 1 J5 มีให้เลือกในชุดคิทที่มาพร้อมเลนส์ 10-100 มม f/4.0-5.6 และชุดคิทเลนส์ 10-30มม f/3.5-5.6 รวมถึงชุดคิทที่มาพร้อมเลนส์ 2 ช่วง คือเลนส์10-30 มม f/3.5-5.6 PD-Zoom และเลนส์ 30-110 มม f/3.8-5.6 โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ขาว ดำ และเงิน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องนิคอน 1 J5 รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ www.nikon.co.th 1 ในกลุ่มกล้องดิจิตอลแบบถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ ข้อมูล ณ วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558 โดยศูนย์วิจัยนิคอน 2 ในกลุ่มกล้องดิจิตอลแบบถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ ข้อมูล ณ วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558 ทดสอบโดยการใช้เลนส์ 1 NIKKOR VR 10-30mm f/3.5-5.6 PD-ZOOM ที่ตำแหน่ง wide-angle ในโหมด Single-point AF-area ข้อมูลโดยศูนย์วิจัยนิคอน 3 ต้องดาวน์โหลด Wireless Mobile Utility ลงบนอุปกรณ์ (รองรับ iOS/AndroidTM) ก่อนเพื่อจะใช้ฟังก์ชั่น Wi-Fi? Wireless Mobile Utility สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพพลิเคชั่นสโตร์ การโอนถ่ายข้อมูลวีดีโอแบบไร้สายสามารถทำได้เฉพาะกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น 4 ร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่รองรับ NFC (แอนดรอยด์ 4.0 หรือสูงกว่า)

หมายเหตุ :

1 ในกลุ่มกล้องดิจิตอลแบบถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ ข้อมูล ณ วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558 โดยศูนย์วิจัยนิคอน

2 ในกลุ่มกล้องดิจิตอลแบบถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ ข้อมูล ณ วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558 ทดสอบโดยการใช้เลนส์ 1 NIKKOR VR 10-30mm f/3.5-5.6 PD-ZOOM ที่ตำแหน่ง wide-angle ในโหมด Single-point AF-area ข้อมูลโดยศูนย์วิจัยนิคอน

3 ต้องดาวน์โหลด Wireless Mobile Utility ลงบนอุปกรณ์ (รองรับ iOS/AndroidTM) ก่อนเพื่อจะใช้ฟังก์ชั่น Wi-Fi? Wireless Mobile Utility สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพพลิเคชั่นสโตร์ การโอนถ่ายข้อมูลวีดีโอแบบไร้สายสามารถทำได้เฉพาะกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น

4 ร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่รองรับ NFC (แอนดรอยด์ 4.0 หรือสูงกว่า)

แสดงความเห็น ด้วย Facebook Account ของคุณ ได้ตรงนี้
© Copyright : 2015. taKLONG.comข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เตรียมพบกับงาน PHOTO FAIR 2019 (27 พ.ย.- 1 ธ.ค.62) ที่ไบเทค

Seagate เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ NAS รุ่นใหม่ IronWolf ความจุ 14TB

Canon EOS M50 กล้องมิเรอร์เรส จัดเต็ม

แคนนอน อิมเมจ สแควร์ บาย เวิลด์คาเมร่า

Olympus Tough TG-5 กล้องเล็กพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ขาลุย

งานทดสอบประสิทธิภาพกล้อง LUMIX GH5

ประกวดภาพถ่าย CanonLife Redefine ครั้งที่ 2

แข่งแรลลี่การกุศล Race for the Kids เส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา

Canon เตรียมฉลองครบรอบ 30 ปี ผลิตภัณฑ์กล้องตระกูล EOS

กลุ่มบริษัท แคนนอน ประเทศไทย รวมพลังจัดถุงยังชีพ ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

โซนี่ไทยบุก Photo Fair 2016 รุกตลาดกล้องส่งท้ายปี

เปิดตัว กล้อง Canon EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition

Canon เปิดตัวกล้อง PowerShot G7 X Mark II

เปิดตัว Canon Exploratorium ศูนย์การเรียนรู้

Sony จับมือ 4 ช่างภาพชื่อดัง จัดนิทรรศการภาพถ่าย “Capture Thailand’s Greatness”

Canon เปิดตัวกล้อง DSLR รุ่น Canon EOS 80D

Dell XPS Ultrabook สำหรับตากล้องโดยเฉพาะ มีดีที่จอรองรับ AdobeRGB

Sony เปิดตัวกล้องโฟกัสเร็วที่สุดในโลก A6300

กล้อง Nikon D5 ที่สุดแห่งประสิทธิภาพของการถ่ายภาพเหนือระดับ

Canon ร่วมกับ โตโยต้า จัดกิจกรรม The Style Photo Race

CANON PHOTO MARATHON THAILAND 2015 (เชียงใหม่)

เปิดตัว Olympus OM-D E-M10 II พร้อมกันสั่น 5 แกน

Olympus เปิด Gallery แห่งใหม่ที่ Mega Bangna

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เปิดสอบ ใบรับรองคุณวุฒิวิชาชีพถ่ายภาพ

Canon รุกหนักตลาดกล้อง ชูคุณภาพอันดับ 1

Canon EOS 5D ฉลองครบรอบ 10 ปี

Canon Image Academy (CIA) Workshop

"Aquacade" นิทรรศการภาพถ่ายปลากัดไทย

Canon Connect Station CS100

Nikon1 J5

Canon MAXIFY printer

Panasonic GF7 Launch

Nikon Image Space


อบรมถ่ายภาพเบื้องต้น กับ นายตากล้อง