ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
| หน้ารวม Review | ข่าว-ประชาสัมพันธ์ | ตากล้องต้องอ่าน | แชร์ว่อนเน็ต |

แคนนอน เปิดตัว Canon EOS 80D ใหม่ พร้อมเลนส์นาโน EF-S 18-135 mm.(Nano)

เสริมประสิทธิภาพทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ สะดวกในการใช้งาน  

Canon-EOS80D

Canon เปิดตัวกล้อง DSLR รุ่น Canon EOS 80D พร้อมเลนส์นาโนตัวใหม่ล่าสุด EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USM (Nano) ที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ล่าสุด Power Zoom Adapter PZ-E1 โดยกล้อง EOS 80D มาพร้อมฟีเจอร์เด่น เช่น ระบบออโต้โฟกัสแบบ cross type ทั้งหมด 45 จุด ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 6 ที่ทำงานร่วมกับเซนเซอร์ CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และค่า ISO ที่ขยายได้ถึง ISO 25600

นาย วรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “หลังจากความสำเร็จของ EOS 70D แคนนอนยังคงมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของกล้องถ่ายภาพ โดยกล้อง Canon EOS 80D จะช่วยให้ช่างภาพมืออาชีพสามารถสร้างสรรค์แนวทางการถ่ายภาพใหม่ๆ รวมทั้งตอบสนองความต้องการของผู้รักการถ่ายภาพที่อยากพัฒนาทักษะการถ่ายภาพไปอีกระดับ ด้วยเลนส์รุ่นใหม่และฟีเจอร์ประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม EOS 80D พร้อมให้ภาพที่มีความคมชัดและคุณภาพสูงในทุกๆ เฟรม”

Canon-EOS80D

ระบบออโต้โฟกัสใหม่ ความแม่นยำสูง&ควบคุมสะดวกยิ่งขึ้น
Canon EOS 80D มีระบบออโต้โฟกัส 45 จุด ทั้งหมดเป็นแบบ cross-type แม้ที่ขนาดรูรับแสง f/8 ยังสามารถออโต้โฟกัสแบบ cross-type ได้ 27 จุด นับเป็นก้าวกระโดดจากรุ่นก่อนหน้าคือ EOS 70D ที่มีระบบออโต้โฟกัสแบบ cross-type 19 จุด ยิ่งไปกว่านั้น ขอบเขตการโฟกัสยังกว้างกว่ารุ่นก่อนทั้งแนวตั้งและแนวนอน เพิ่มความแม่นยำในการติดตามจับภาพสิ่งที่เคลื่อนไหว และสามารถโฟกัสบริเวณกลางภาพได้ที่ค่าความสว่างต่ำสุดถึง EV-3 ผู้ใช้จึงมั่นใจได้เมื่อใช้งานในสภาพแสงน้อย ระบบออโต้โฟกัส 45 จุดช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้มากขึ้น ในการจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวแบบคาดเดาไม่ได้ โดยสามารถเลือกเปลี่ยนไปมา ระหว่างการโฟกัสที่จุดเดียว โฟกัสบริเวณกว้าง และโฟกัสอัตโนมัติ 45 จุด

Canon EOS 80D เป็นรุ่นแรกๆ ในบรรดากล้อง DSLR ระดับกลางของแคนนอนที่มาพร้อมช่องมองภาพอัจฉริยะที่ครอบคลุมพื้นที่ในภาพ 100% ทั้งยังแสดงข้อมูลสำคัญ เช่น พื้นที่โฟกัส สัดส่วนของภาพ มาตรวัดระนาบภาพ การกะพริบของแสง ให้ผู้ใช้เห็นได้ชัดเจน เมื่อเห็นขอบเขตของภาพที่จะถ่ายได้ทั้งหมด ผู้ใช้จึงสามารถจดจ่อกับการจัดองค์ประกอบภาพ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีสิ่งแปลกปลอม ติดเข้ามาตรงขอบภาพโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งมักเกิดขึ้นกับกล้อง DSLR ที่ช่องมองภาพครอบคลุมพื้นที่น้อยกว่า

ระบบออโต้โฟกัสอันล้ำหน้าและกลไกควบคุมกระจกสะท้อนภาพแบบใหม่ช่วยลดการสั่นไหว ของตัวกระจกและเสียงของชัตเตอร์ จึงสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 7 ภาพต่อวินาทีได้อย่างรวดเร็วและเงียบยิ่งขึ้น คุณสมบัตินี้ทำให้ EOS 80D เป็นกล้องที่เหมาะเจาะสำหรับการถ่ายภาพในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬาหรือสถานการณ์ที่ต้องการความเงียบ เช่น ระหว่างการแสดงละครเวที

Canon-EOS80D

คุณภาพขั้นสุดยอดของภาพถ่ายมาพร้อมระบบที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
Canon EOS 80D มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าเดิม ด้วยเซนเซอร์ CMOS รุ่นใหม่ ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ที่ให้ภาพความละเอียดสูงพร้อมรายละเอียดคมชัด ทำงานร่วมกับชิปประมวลผลภาพ DIGIC 6 ที่รวดเร็ว และการตั้งค่า ISO ได้สูงถึง ISO 16,000 (ขยายได้ถึง 25,600 และขยายสูงสุดได้ที่ 12,800 ในโหมดถ่ายวิดีโอ) ผู้ใช้จึงได้ภาพคุณภาพสูงไม่ว่าจะใช้ในการถ่ายภาพตอนกลางคืน ภาพสัตว์ป่า กีฬา ถ่ายในอาคารโดยไม่ใช้แฟลช และอื่นๆ

กล้องรุ่นนี้ยังมีระบบวิเคราะห์ซีนภาพรุ่นใหม่ที่สามารถวิเคราะห์ AF, Auto white Balance และ Auto Exposure เพื่อจัดประเภทของภาพที่จะถ่ายและปรับตั้งค่าระบบต่างๆ ให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติเพื่อให้ได้ภาพที่ต้องการ เซนเซอร์วัดแสง RGB + IR ความละเอียด 7,560 พิกเซล ของ EOS Scene Analysis สามารถตรวจจับการกะพริบของคลื่นแสงความถี่สูงที่ตามองไม่เห็น และผู้ใช้สามารถเปิดโหมด Anti-flicker สำหรับการถ่ายภาพในอาคารโดยใช้แสงจากหลอดไฟ เพื่อลดปัญหาแสงในภาพไม่สม่ำเสมอและสีเพี้ยนได้

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อัจฉริยะ Colour Tracking AF ที่ค้นหาจุดโฟกัสด้วยการตรวจจับสีผิว และทำการโฟกัสโดยเน้นที่คนในรูป ช่วยเพิ่มความแม่นยำของ auto exposure และทำให้สีหน้าอารมณ์ของคนในภาพดูเด่นขึ้นมา เหมาะสำหรับการถ่ายภาพพอร์เทรต

Canon-EOS80D

ถ่ายวิดีโอคุณภาพเยี่ยมด้วย EOS Movie
ด้วยเทคโนโลยีด้านภาพอันล้ำสมัยของของแคนนอน การถ่ายวิดีโอ Full HD 60p ที่คมชัดและเปี่ยมด้วยอารมณ์จึงเป็นเรื่องง่ายอย่างไม่น่าเชื่อด้วยกล้อง New Canon EOS 80D ที่มีระบบ Dual Pixel CMOS AF แบบเดียวกับในกล้อง DSLR เรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Canon EOS 1DX Mark II ช่วยในการเปลี่ยนระยะโฟกัสจากด้านหน้าไปยังฉากหลังของภาพได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยการแตะบนหน้าจอแอลซีดีที่ปรับหมุนได้หลายทิศทาง อีกทั้งมีฟังก์ชั่น Movie Servo AF Custom Speed ช่วยในการติดตามโฟกัสด้วยความเร็วที่ปรับได้ถึง 10 ระดับ ผู้ใช้จึงสามารถสร้างสรรค์งานวิดีโอที่มีคุณภาพระดับภาพยนตร์

สำหรับการถ่ายวิดีโอในสภาพแสงไม่คงที่ New Canon EOS 80D มีฟีเจอร์ HDR ที่ช่วยในการถ่ายภาพที่มีความแตกต่างของแสงมากๆ โดยยังคงรักษารายละเอียดของภาพไว้ได้แม้ถ่ายแบบ Full HD ด้วยการถ่ายภาพแต่ละเฟรมทั้งแบบ standard exposure และแบบ underexposed ที่ช่วยคงรายละเอียด ของภาพเอาไว้ แล้วนำเฟรมทั้งสองแบบมาประกอบเข้าด้วยกันเป็นภาพวิดีโอที่มีสภาพแสงเหมาะสมที่สุดและมีความคมชัดเป็นเยี่ยม อีกทั้งยังมี Creative Filters เพื่อสร้างลุคใหม่ให้กับภาพวิดีโอได้หลายแบบ เช่น Dream, Memory, Miniature, Old Movies และ Dramatic B&W ให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการทดลองสร้างสรรค์วิดีโอแล้วแชร์ให้เพื่อนๆ และครอบครัวผ่านหลากหลายช่องทางเชื่อมต่อ เช่น Wi-Fi, NFC, Canon iMAGE GATEWAY (CiG) และ Canon Camera Connect

เลนส์ซูมรุ่นใหม่ Nano Ultrasonic และอุปกรณ์เสริมออกแบบมาเอาใจช่างภาพยุคใหม่
ถทั้งนี้ Canon EOS 80D มาพร้อมเลนส์รุ่นใหม่ คือ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USM (Nano) และอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน โดยเลนส์รุ่นใหม่นี้มีระยะซูมที่หลากหลายและใช้มอเตอร์ Nano ultrasonic (USM) เพื่อการโฟกัสที่ฉับไว เงียบเชียบ และราบรื่นทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ เมื่อใช้ร่วมกับ Power Zoom Adapter PZ-E1 ยิ่งทำให้การซูมเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด ควบคุมความเร็วในการซูมได้ถึง 10 ระดับด้วยปุ่มปรับความเร็ว ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์มือถือกับจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi บนตัวกล้อง เพื่อควบคุมการซูมจากระยะไกลได้ถึง 15 ระดับ ผ่านแอปพลิเคชั่น Canon Camera Connect

อุปกรณ์เสริมที่เปิดตัวพร้อมกัน คือ Directional Stereo Microphone DM-E1 ใช้ในการรับเสียงระหว่างการถ่ายวิดีโอให้มีคุณภาพเสียงดียิ่งขึ้น สามารถใช้ร่วมกับ EOS 80D และกล้องตระกูล EOS ทุกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นการถ่ายวิดีโอและแจ็คเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอก

Canon-EOS80D

Canon EOS 80D พร้อมชุดคิท และเลนส์ EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM (Nano) มีจำหน่ายในไทยแล้ววันนี้ ในราคา ดังนี้ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.canon.co.th
• EOS 80D body 43,190 บาท
• EOS 80D w/18-55 STM 48,290 บาท


• EOS 80D w/18-135 IS USM 58,590 บาท
• EOS 80D w/18-200 IS 59,590 บาท
• EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM (Nano) 22,990 บาท
แสดงความเห็น ด้วย Facebook Account ของคุณ ได้ตรงนี้
© Copyright : 2016. taKLONG.comข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Canon EOS M50 กล้องมิเรอร์เรส จัดเต็ม

แคนนอน อิมเมจ สแควร์ บาย เวิลด์คาเมร่า

Olympus Tough TG-5 กล้องเล็กพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ขาลุย

งานทดสอบประสิทธิภาพกล้อง LUMIX GH5

ประกวดภาพถ่าย CanonLife Redefine ครั้งที่ 2

แข่งแรลลี่การกุศล Race for the Kids เส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา

Canon เตรียมฉลองครบรอบ 30 ปี ผลิตภัณฑ์กล้องตระกูล EOS

กลุ่มบริษัท แคนนอน ประเทศไทย รวมพลังจัดถุงยังชีพ ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

โซนี่ไทยบุก Photo Fair 2016 รุกตลาดกล้องส่งท้ายปี

เปิดตัว กล้อง Canon EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition

Canon เปิดตัวกล้อง PowerShot G7 X Mark II

เปิดตัว Canon Exploratorium ศูนย์การเรียนรู้

Sony จับมือ 4 ช่างภาพชื่อดัง จัดนิทรรศการภาพถ่าย “Capture Thailand’s Greatness”

Canon เปิดตัวกล้อง DSLR รุ่น Canon EOS 80D

Dell XPS Ultrabook สำหรับตากล้องโดยเฉพาะ มีดีที่จอรองรับ AdobeRGB

Sony เปิดตัวกล้องโฟกัสเร็วที่สุดในโลก A6300

กล้อง Nikon D5 ที่สุดแห่งประสิทธิภาพของการถ่ายภาพเหนือระดับ

Canon ร่วมกับ โตโยต้า จัดกิจกรรม The Style Photo Race

CANON PHOTO MARATHON THAILAND 2015 (เชียงใหม่)

เปิดตัว Olympus OM-D E-M10 II พร้อมกันสั่น 5 แกน

Olympus เปิด Gallery แห่งใหม่ที่ Mega Bangna

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เปิดสอบ ใบรับรองคุณวุฒิวิชาชีพถ่ายภาพ

Canon รุกหนักตลาดกล้อง ชูคุณภาพอันดับ 1

Canon EOS 5D ฉลองครบรอบ 10 ปี

Canon Image Academy (CIA) Workshop

"Aquacade" นิทรรศการภาพถ่ายปลากัดไทย

Canon Connect Station CS100

Nikon1 J5

Canon MAXIFY printer

Panasonic GF7 Launch

Nikon Image Space


อบรมถ่ายภาพเบื้องต้น กับ นายตากล้อง