ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

HOME > PictPost > # 544253 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 125 คน
PictPost

การประกวด ภาพถ่าย“100 MIRACLE FAME OF CHONBURI …หนึ่งร้อยภาพมหัศจรรย์เมืองชล”

3592541085216_163807457154187_1920128298_o.jpg

การประกวด ภาพถ่าย“100 MIRACLE FAME OF CHONBURI …หนึ่งร้อยภาพมหัศจรรย์เมืองชล” ชิงเงินรางวัลรวม 150 000 บาท

กติกาการประกวดภาพถ่าย
“100 MIRACLE FAME OF CHONBURI …หนึ่งร้อยภาพมหัศจรรย์เมืองชล”

ประเภทภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลหรือฟิล์ม
• ไม่จำกัดเพศและอายุ และไม่จำกัดจำนวนภาพในการส่งเข้าประกวด
• เป็นภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีในมุมมองที่คิดว่ามหัศจรรย์ สวยงามแปลกตา พร้อมตั้งชื่อภาพถ่าย และบรรยายถึงแรงบันดาลใจหรือความประทับใจเพื่อสะท้อนความหมาย ของหัวข้อการประกวด นั่นคือ “100 MIRACLE FAME OF CHONBURI …หนึ่งร้อยภาพมหัศจรรย์เมืองชล”
• ภาพที่ส่งเข้าประกวด เป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้องดิจิตอล ความละเอียดไม่ต่ำกว่า 8 ล้านพิกเซล พร้อมส่งไฟล์ภาพต้นฉบับในแบบมาตรฐาน JPEG หากถ่ายด้วยฟิล์ม ให้สแกนเป็นไฟล์ดิจิตอลในแบบมาตรฐาน JPEG ความละเอียดภาพ 3-5 เมกะไบต์(คุณภาพเทียบเท่าการถ่ายด้วยกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลขึ้นไป) โดยบันทึกไฟล์ภาพลงแผ่นซีดีรอม และระบุชื่อ-นามสกุล ผู้ส่งผลงานประกวดอย่างชัดเจนบนแผ่นซีดี และบรรจุในวัสดุกันกระแทกเพื่อป้องกันการเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อแผ่นซีดี
• ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดต้องระบุหรือมีข้อมูลทางเทคนิคการถ่ายภาพ ได้แก่ กล้อง รุ่น เลนส์ที่ใช้ และมีข้อมูลการถ่ายภาพ เช่น shutter speed f-stop ระยะความยาวโฟกัสของเลนส์ สถานที่ถ่ายภาพ วัน เวลาถ่ายภาพ โดยจะต้องเป็นภาพที่ถ่ายไว้ไม่เกิน 3 ปี นับจากวันที่ถ่ายจนถึงวันหมดเขตรับภาพประกวด
• ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวด จะต้องไม่ต่อเติม เปลี่ยนแปลง หรือบิดเบือนภาพไปจากเดิม ยกเว้นการปรับสี และแสงของภาพอย่างสมเหตุสมผลเท่านั้น
• ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวด จะต้องเป็นภาพที่ไม่เคยได้รับรางวัลใดๆ มาก่อน และไม่เคยทำขึ้นเพื่อการจำหน่ายหรือเพื่อโฆษณามาก่อน
• ผู้ส่งภาพถ่ายเข้าประกวด จะต้องเป็นผู้ถ่ายภาพที่ส่งเข้าประกวดด้วยตัวเอง ห้ามมิให้นำผลงานของผู้อื่น ส่งเข้าประกวด

ประเภทกลุ่ม Social Media
• ไม่จำกัดเพศและอายุ และไม่จำกัดจำนวนภาพในการส่งเข้าประกวด
• เป็นภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีในมุมมองที่คิดว่ามหัศจรรย์ สวยงามแปลกตา พร้อมตั้งชื่อภาพถ่าย และบรรยายถึงแรงบันดาลใจหรือความประทับใจเพื่อสะท้อนความหมาย ของหัวข้อการประกวด นั่นคือ “100 MIRACLE FAME OF CHONBURI …หนึ่งร้อยภาพมหัศจรรย์เมืองชล”
• สามารถถ่ายภาพได้ทั้งจากกล้องดิจิตอล ฟิล์มหรือกล้องจากมือถือ โดยจะต้องโพสต์ภาพลงในเฟสบุ๊คของโครงการ www.facebook.com/100 Miracle Fame of Chonburi แล้วทีมงานจะนำไปรวบรวมไว้ในอัลบั้ม “ภาพประกวด” เพื่อการโหวตในลำดับถัดไป
• ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวด จะต้องไม่มีการต่อเติม เปลี่ยนแปลง หรือบิดเบือนภาพไปจากเดิม ยกเว้นการปรับสี และแสงของภาพอย่างสมเหตุสมผลเท่านั้น
• ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวด จะต้องเป็นภาพที่ไม่เคยได้รับรางวัลใดๆ มาก่อน และไม่เคยทำขึ้นเพื่อการจำหน่ายหรือเพื่อโฆษณามาก่อน โดยจะต้องเป็นภาพที่ถ่ายไว้ไม่เกิน 3 ปี จากวันที่ถ่ายจนถึงวันหมดเขตรับภาพประกวด
• ผู้ส่งภาพถ่ายเข้าประกวด จะต้องเป็นผู้ถ่ายภาพที่ส่งเข้าประกวดด้วยตัวเอง ห้ามมิให้นำผลงานของผู้อื่น ส่งเข้าประกวด โดยต้องตั้งชื่อภาพและระบุสถานที่ด้วย

การตัดสิน
• โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในวงการถ่ายภาพ ซึ่งการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

รางวัล
ประเภทภาพถ่ายทั่วไป ที่ถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลหรือฟิล์ม
• รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 50 000 บาท
• รางวัลรองชนะอันดับหนึ่ง ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30 000 บาท
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 20 000 บาท
• รางวัลชมเชย รางวัลละ 2 000 บาท จำนวน 10 รางวัล
ประเภทกลุ่ม Social Media
• รางวัลขวัญใจสื่อโซเชียลมีเดีย ได้รับเงินรางวัล 10 000 บาท
• รางวัลชมเชยประเภทโซเชียลมีเดีย รางวัลละ 1 000 บาทจำนวน 10 รางวัล

ประเภทรางวัลพิเศษที่ตัดสินในวันจัดนิทรรศการโดยไม่แบ่งประเภท
• รางวัลภาพประทับใจสื่อมวลชน (สื่อมวลชนที่มาร่วมงานเป็นผู้โหวต) ได้รับเงินรางวัล 5 000 บาท
• รางวัลภาพประทับใจมหาชน (คนที่มาร่วมงานเป็นผู้โหวต) ได้เงินรางวัล 5 000 บาท


หมายเหตุ
ผู้ส่งภาพเข้าประกวดมีสิทธิ์ได้รับเงินรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียวเท่านั้นในแต่ละประเภท(สามารถส่งทั้งสองประเภทได้) ซึ่งการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด สำหรับรางวัลขวัญใจสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มาจากภาพที่มีคนกดไลท์ ในเฟสบุ๊คของโครงการฯ จำนวนมากที่สุด ส่วนรางวัลชมเชยประเภทโซเซียลมีเดีย เป็นผลงานที่ได้จำนวนไลท์ในลำดับต่อๆมา โดยภาพถ่ายขวัญใจสื่อโซเชียลมีเดียจะเป็นหนึ่งในร้อยภาพที่ได้เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดถือเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของภาพ โดยยินยอมให้เจ้าของโครงการ “100 MIRACLE FAME OF CHONBURI …หนึ่งร้อยภาพมหัศจรรย์เมืองชล” นำไปใช้ในการเผยแพร่โดยไม่มีเงื่อนไขวิธีการส่งภาพเข้าประกวดประเภทภาพถ่ายทั่วไป ที่ถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลหรือฟิล์ม
1. นำใบสมัครติดด้านหลังของผลงาน (ภาพขนาด 8X12 นิ้ว) ใบสมัคร 1 แผ่นต่อ 1 ผลงาน
2. บันทึกไฟล์ภาพถ่ายลงแผ่นซีดีรอม ผู้ส่งภาพถ่ายเข้าประกวดต้องระบุชื่อ-นามสกุล อย่างชัดเจนลงบนแผ่นซีดี และบรรจุในวัสดุกันกระแทกเพื่อป้องกันการเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อแผ่นซีดี
3. ส่งผลงานการประกวดได้ที่ โครงการประกวดภาพถ่าย “100 MIRACLE FAME OF CHONBURI...หนึ่งร้อยภาพมหัศจรรย์เมืองชล” 4/173 ซ.กรุงธนบุรี 1 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม.10600 โดยนับจากวันประทับตราภายในวันที่ 25 ตุลาคม 2556 เป็นสำคัญ

ระยะเวลาในการส่งภาพเข้าประกวด
ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน – วันที่ 25 ตุลาคม 2556 โดยนับจากวันประทับตราภายในวันที่ 25 ตุลาคม 2556 เป็นสำคัญ

ประกาศผลรางวัล
วันที่ 31 ตุลาคม 2556 ทาง www.facebook.com/100 Miracle Fame of Chonburi

มอบรางวัลและจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย
นำภาพถ่ายจากโครงการที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ จำนวน 100 ภาพมาจัดแสดง ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำใจกลางกรุงเทพมหานคร เป็นเวลา 1 วัน ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2556 สามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง www.facebook.com/100MiracleFameOfChonburi

สอบถามเพิ่มเติม
ฝ่ายประสานงานการประกวด โทร 084-120-3609 หรือ miraclefame (at) gmail.com หรือทาง www.facebook.com/100MiracleFameOfChonburi


Bubbye M [ ดูกระทู้อื่นของ Bubbye ] - 171.97.85.220 - 24 Sep 2013 01:34 - #544253

อ่าน 1106 : ตอบ 0

Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 5 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )