ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

HOME > PictPost > # 473204 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 104 คน
PictPost

ช่วยดูหน่อยครับถ่ายออกมาแล้วเป็นแบบนี้

55363IMG_4167 (Large).JPG

พอดีวันนี้ไปเที่ยวมาขสกลับแวะกินข้าวเห็นดอกไม้สวยเลยหยิบกล้องมาถ่ายรออาหารมา พอกลับเข้ามาในรถเลยกดดูภาพ \_เห็นจุดสีดำๆคล้ายๆหลดน้ำอยู่ทางดานล่างช้ายของภาพ ไม่ทราบว่าต้องทำไงครับเป็นทุกภาพเลยตอนแรกคิดว่าเป็นที่เลนส์เลยลองเปลี่ยนเลนส์ถ่ายดูก็ยังเป็นครับ เป็นเพราะอะไรครับ กล้องพึ่งชื้อมาได้ 2 เดือนเองไม่ค่อยได้ถ่ายด้วยครับ

OwNerLiFe M [ ดูกระทู้อื่นของ OwNerLiFe ] - 115.87.104.233 - 18 Feb 2011 20:42 - #473204

อ่าน 998 : ตอบ 13

02

( 1 ) OwNerLiFe M - 115.87.104.233 - 18 Feb 2011 20:42 #2992293

03

( 2 ) OwNerLiFe M - 115.87.104.233 - 18 Feb 2011 20:43 #2992294

04

( 3 ) OwNerLiFe M - 115.87.104.233 - 18 Feb 2011 20:43 #2992295

ที่เห็นชัดเป็นอยู่ประมาณ 5 จุดครับ เอาเข้าศูนย์เค้าจะเกะกล้องใหมครับเพราะเคยมีปัญหาแบบนี้เข้าศูนย์แล้วเค้าเกะพอได้กลับมา่ก็จะเป็นรอยเกะเหรองัดดูไม่สวยเอาชะเลย

( 4 ) OwNerLiFe M - 115.87.104.233 - 18 Feb 2011 20:45 #2992300

เปลี่ยนเลนส์แล้วก็ยังเป็น ใช่มั้ยครับ

เดาว่าเป็นฝุ่นที่เซนเซอร์ครับ ลองเอาลูกยางเป่าดูนะครับ

( 5 ) will@OSK M - 58.8.251.250 - 18 Feb 2011 20:45 #2992303

ฝุ่นครับ ไม่อยู่ที่เลนส์ก็เซ็นต์เซอร๋ครับ
ลองเปลี่ยนเลนส์ดูว่าหายไหมไม่หายเป็นที่กล้อง

( 6 ) นะ - 61.90.67.223 - 18 Feb 2011 20:51 #2992310

ลองเปลี่ยนเลนส์แล้วครับก็ไม่หายครับผม

( 7 ) OwNerLiFe M - 115.87.104.233 - 18 Feb 2011 20:58 #2992319

น่าจะอยู่ที่เซนเซอร์ครับ เปิด Sensor cleaning ทำความสะอาดดู ถ้ายังอยู่ เอาเลนส์ออก กดชัตเตอร์ค้างไว้แล้วเอาที่เป่าลมเป่าดูครับ

( 8 ) inviciblej M - 124.121.184.115 - 18 Feb 2011 21:01 #2992331

Sensor cleaning ของผมมันจะทำความสะอาดทุกครั้งที่ปิดเปิดเครื่องนะครับ มันก็ไม่หายครับ แต่เรื่องการเป่าลมนี้ผมมือใหม่จริงๆกล้องตัวแรกด้วยครับว่าจะชื้อมาหัดถ่าย จะเป่าก็กลัวพังครับ คือกดที่ถ่ายรูปค้างใว้แล้วเป่าลมเข้าใส่ได้เลยใช่ใหมครับ พอดีผมกลัวพังเลยไม่กล้า

( 9 ) OwNerLiFe M - 115.87.104.233 - 18 Feb 2011 21:13 #2992359

ให้ร้านทำให้สิ ไม่เสียเงิน

( 10 ) 07 - 124.120.64.112 - 18 Feb 2011 21:32 #2992389

น่าจะเหมือนกับ 400D นะครับ ลองเข้าไปดูที่ เมนู หาเมนู ที่เขึยนว่า sensor cleaning ที่เป็นแบบ manual กดเข้าไปแล้วกด OK กระจกสะท้อนภาพจะดีดขึ้นไปค้างไว้ แล้วถอดเลนส์ออกมา เอาลูกยางเป่าลมเป่าที่เซนเซอร์ เสร็จแล้วปิดสวิทช์กล้อง ใส่เลนส์ แล้วลองถ่ายดูใหม่ ถ้ายังไม่หายให้ลองอีกรอบ แล้วถ้ายังไม่หมดอีก เข้าศูนย์ให้ทางศูนย์ล้างให้ครับ

( 11 ) pornthep M - 58.9.153.163 - 18 Feb 2011 22:05 #2992451

เป็นเหมือนกันครับรุ่นเดียวกันซื้อมาก็เป็นเลยยอมเสียเวลาเข้าศูนย์ล้าง sensor หายแน่นอน

( 12 ) soonsak M - 125.27.81.184 - 19 Feb 2011 07:17 #2992678

ตัวเซนเซอร์ครับ ส่งศูนย์ล้างดีกว่าครับ

( 13 ) จิ๊กโก๋ - 183.89.19.90 - 19 Feb 2011 11:49 #2992869
Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 5 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )