ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
HOME > LandScape > # 546949 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 26 คน
LandScape

….. บุกป่าตามหา น้ำตกโกรกอีดก …...

….. บุกป่าตามหา น้ำตกโกรกอีดก …... - taKLONG.com

สวัสดีงามๆ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ หายหน้า (อีกแล้ว) ไปนาน ก็ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนไกลสักเท่าไหร่ครับ ส่วนมากก็จะถ่ายแต่ภาพ กิจกรรมที่ทำงาน ครับ / ทริปนี้ ก็ไปกับน้องๆ ที่ทำงาน มีแต่หนุ่มๆ สาวๆ (มีเราแก่คนเดียว) งานนี้ เล่นเอาหอบกันหลายรอบ แทบหิ้วปีก (เพราะความชรา) แต่ ก็ขอ เก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ครับ
ภาพชุดนี้ ดองไว้ เกือบเดือน จนน้องๆ ที่ไปด้วยกัน เริ่มถามถึง (จิงๆ ถามมานานแระ) วันนี้ได้โอกาส คืนลอยกระทง มาโพสสักหน่อยครับ...
ก่อนอื่น ขอเล่าให้ฟังก่อนว่า... น้ำตกโกรกอีดก...แห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจาก กทม. แค่ อำเภอแก่งคอยนี่เอง แต่ทำไมต้องใช้คำว่า.. #8203 ผจญภัย...ด้วยหร่ะ... น้ำตกแห่งนี้ถึงจะอยู่ใกล้ กทม ก็จริงแต่ เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ การเดินทางเข้าไปชมน้ำตกแห่งนี้ เลยต้อง บุกตะลุยป่า กันหลายยก (แทบตาย) น้ำตกแห่งนี้ อยู่ใกล้น้ำตกเจ็ดคต แต่เป็นคนละสายน้ำ ห่างกันประมาณ 10 กิโลเมตร (ถึงปากทางเดินเข้าป่า) เส้นทาง เป็นทางรถ 10 กิโลเมตร เป็นทางเดินป่า 4 กิโลเมตร สำหรับ 4 กิโลเมตรหลัง แบ่งเป็น 2 ตอน ตอนที่ 1 เป็นทางราบประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นทางสูงชัน อีก 3 กิโลเมตร ถ้าใครคิดว่า...เคยขึ้นภูกระดึง 5 กิโลเมตร มาแล้ว แล้วจะมาเดิน 4 กิโลเมตร เข้าไปชมน้ำตกแห่งนี้ อย่างสบายๆ ….คิดผิดครับ... ไม่หมู อย่างที่คิด ตลอดเส้นทาง เป็นป่ารกชัฎ ต้องใช้ มือแหวก ป่าแทบตลอดเส้นทาง ต้องมีเจ้าหน้าที่อุทยานนำทาง เพียงแค่ เดินห่าง เกิน 10 เมตร มีสิทธิ์ หลงป่าได้ครับ เพราะมันเป็นป่าที่ทึบมากๆ มองแทบไม่เห็น เส้นทางเดินเท้าเลย ควรสวมกางเกงขายาว เสื้อแขนยาว กัน ต้นไม้ข่วน ส่วน ที่เป็นเส้นทางลาดชัน (ชันจริงๆ ครับ) #8203 ประมาณ เกือบ 45 องศา เกือบตลอดทาง จนถึงน้ำตก ซึ่งช่วงนี้ เป็นส่วนที่ทดสอบกำลังใจ กันเลยครับ เพราะเจ้าของกระทู้ แทบเอาตัวไม่รอด เกือบจอด อยู่กลางป่าลึก (ขืนอยู่คนเดียว มีโอกาสโดนเขมือบ) ดีน๊ะ ที่ได้กำลังใจ จากน้องๆ ผู้ร่วมทางเป็นอย่างดี ครับ
ก่อนอื่นต้องติดต่อกับทางอุทยานให้จัดคนนำทางครับ

changnoy19 M [ ดูกระทู้อื่นของ changnoy19 ] - 171.97.75.199 - 22 Nov 2013 00:47 - #546949

อ่าน 1687 : ตอบ 0

Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 5 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )