ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

HOME > Isan > # 371386 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 387 คน
Isan

.......((((( มีเรื่องเศร้าๆจะมาเล่าให้ฟังค่ะ)))).....

สวัสดีค่ะตากล้องทุกท่าน

เรื่องมีอยู่ว่าวันที่ 19-20 ที่ผ่านมามีการจัดค่ายอบรมคุณธรรม จริยธรรม เด็กระดับ ม.1-3 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ งานนี้อั๋นมีหน้าที่สองอย่างคือเป็นวิทยากร กับ ตากล้อง ดีใจมากกกกกกกกกกก เพราะปกติเวลาจัดค่ายอบรมจะต้องคอยดูแลงานดูแลความเรียบร้อย ประสานงาน ยุ่งจนไม่มีเวลาจับกล้อง

แต่ก็ต้องเศร้าจนได้เมื่อเช้าของวันที่ 19 เมื่อเอากล้องขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ ปรากฏว่า กล้องขึ้นerrer ถ่ายไม่ได้ ลองเปลี่ยนเลนส์ 2-3 ตัว ก็ไม่หาย ถอดแบต ถอดเมม เซ็ตกล้อง ก็ยังerrerเหมือนเดิม

กล้องเริ่มมีอาการตั้งแต่ตอนที่ไปไต้หวัน ที่ไม่ได้รูปมาฝากเลยเพราะไม่ค่อยได้จับกล้องตัวเองสักเท่าไหร่ ตอนกลางคืนที่มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน พี่คนหนึ่งแกก็มาขอยืมกล้องเดี๋ยวถ่ายให้ พี่แกก็เอากล้องอั๋นไปรัวซะ 1-2 ชั่วโมง กดไปเป็น 500 ภาพ (แค่ช่วงเวลาเดี่ยวนะคะไม่รวมที่เหลืออีก) แล้วอยู่ๆแกก็เดินมาบอกอั๋นว่า ทำไมกล้องเธอมันกดชัดเตอร์ไม่ได้ ใจเสียเลยค่ะ (ปกติเป็นคนรักกล้องมากกกไม่ให้ใครจับเลย) หลังจากกลับมาแล้วก็ไม่ค่อยได้ถ่ายสักเท่าไหร่ เพราะไม่มีเวลา เอาออกมาถ่ายบ้างนิดๆหน่อยๆ ก็เปิดติดบาง แต่ก็ยังมีอาการแปลกอยู่ จนมาถึงวันที่ 19 นั่นแหล่ะค่ะ หัวใจแหลกสลาย เมื่อกล้องสุดที่รักไม่สามารถทำอะไรได้เลย เล่าให้น้องๆที่ไปด้วยกันฟังว่ากล้องพี่เสียแล้วนะต้องส่งศูนย์ เจ้าเปตองก็มาสารภาพความจริงอีกว่า พี่แกทำกล้องอั๋นหล่นด้วย น้องบอกว่าไม่กล้าบอกอั๋นตั้งแต่แรกเพราะเห็นอั๋นเป็นคนรักกล้องมากกลัวจะเสียใจ แต่ตอนที่รู้ไม่ใช่แหลกสลายอย่างเดียว กลายเป็นละอองอากาศปลิวไปตามลมแล้ว
อืมมม..มันก็เป็นเรื่องธรรมดานะคะ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็ดับไป วันนี้ไม่เสียวันหน้าก็ต้องเสียอยู่ดี ซ่อมแล้วก็ใช้ได้ใหม่ (แต่สำคัญตัวเองไม่ได้ทำเสียนี่ซิ)

วันนี้เช็คไปที่ศูนย์นิค ต้องส่งศูนย์ค่าใช้จ่ายครั้งนี้ก็คงหลายพัน ก็เล่าให้ฟังนะคะ แต่สำหรับอั๋นเองก็ทำใจได้แล้ว คิดซะว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ เสียเงิน ดีกว่าร่างกายเจ็บป่วย เดี๋ยวสุดที่รักกลับจากโรงหมอจะถ่ายรูปมาฝากค่ะ

ขอให้มีความสุขทุกครั้งที่กดชัดเตอร์ค่อ.(^__^)

Aun M [ ดูกระทู้อื่นของ Aun ] - 112.142.174.23 - 21 Jun 2010 09:36 - #371386

อ่าน 2113 : ตอบ 1

kkkkkkkkkk

( 1 ) patwa22 hotmail.com - 1.1.240.213 - 9 Oct 2013 15:49 #4121899
Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 400 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )