ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
| หน้ารวม Review | ข่าว-ประชาสัมพันธ์ | ตากล้องต้องอ่าน | แชร์ว่อนเน็ต |

Leica M6 รุ่นกาญจนาภิเษก

 

Leica M6 รุ่นกาญจนาภิเษก
วันนี้ขออนุญาตเขียนแนะนำกล้องรุ่นพิเศษสักหน่อยครับ เป็นกล้องที่ทรงคุณค่าอย่างมาก อยากให้ทุกท่าน ได้ทราบประวัติความเป็นมาที่พิเศษกว่ากล้องรุ่นอื่นๆ นั่นคือกล้อง Leica M6 รุ่นกาญจนาภิเษก กล้องรุ่นนี้เป็นกล้องรุ่นพิเศษ ที่ Leica ประเทศเยอรมันนี ผลิตออกมาจำหน่าย ด้วยจำนวนที่จำกัด (Limited Edition) เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี เมื่อปี พ.ศ. 2539 ผลิตออกมาจำหน่าย เพื่อนำรายได้ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย นับว่าเป็นกล้องรุ่น Limited edition ที่นักสะสมกล้อง Leica และนักถ่ายภาพทั่วโลก ต่างมองหาและอยากได้มาไว้ในครอบครองกันเรื่อยมานับตั้งแต่ที่วางจำหน่าย ซึ่งตอนเริ่มจำหน่ายก็ได้รับความสนใจ และขายหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปอยู่แล้วว่า Leica คือสุดยอดกล้องในฝันของนักถ่ายภาพทั่วโลกมาเป็นเวลานาน ด้วยชื่อเสียงของบริษัท Leica จากประเทศเยอรมันแห่งนี้เป็นต้นแบบของกล้องถ่ายภาพของโลกมาร่วมศตวรรษ คงความคลาสสิค และมีมนต์เสน่ห์ให้ชวนหลงไหลเสมอ

Leica M6 รุ่นกาญจนาภิเษก


สำหรับกล้อง Leica M6 นั้นมีความพิเศษตรงที่เป็นกล้องฟิล์มรุ่นยอดนิยมตลอดกาลของนักสะสมกล้อง ครั้นเมื่อมีรุ่นที่เป็น Limited edition ออกมาแบบนี้ ความนิยมที่จะหามาสะสมก็ยิ่งเพิ่มขึ้นมาก โดยตัวบอดี้กล้อง Leica M6 รุ่นกาญจนาภิเษก นี้จะทำเป็นสีทอง แตกต่างจากกล้อง Leica M6 รุ่นปกติ และมีการประดับลายสลักตราสัญลักษณ์พระราชพิธีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ที่มีความโดดเด่นมาก

Leica M6 รุ่นกาญจนาภิเษก


ในการนี้ธนาคารกสิกรไทย จึงได้นำกล้องรุ่นนี้ที่ธนาคารสะสมไว้เป็นเวลา 20 ปี จำนวน 88 กล้อง จัดจำหน่ายให้ผู้ที่สนใจ ในราคากล้องละ 399,999 บาท เพื่อนำรายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทูลเกล้าฯ ถวาย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อทรงใช้ในการดำเนินงานของสภากาชาดไทย โดยได้รับความร่วมมือจากสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์เป็นผู้จัดจำหน่าย

ท่านที่สนใจกล้อง Leica M6 รุ่นกาญจนาภิเษก สามารถชมกล้องตัวอย่างและสั่งจองได้ ณ ที่ทำการสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชั้น 2 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม นี้ เวลา 10.00 - 15.00 น. โดยโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 086-9770474
แสดงความเห็น ด้วย Facebook Account ของคุณ ได้ตรงนี้
© Copyright : 2016. taKLONG.comข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใครเจ๋งกว่ากัน ! เปรียบเทียบ 7 ข้อ งานแสดงกล้องที่ญี่ปุ่น กับไทย

ตัวอย่างภาพจากกล้อง Sony A7SII ที่เพิ่งเปิดตัวไปที่สิงคโปร์

Panasonic เปิดตัว GX8 แล้ว พร้อมระบบ Dual IS รายแรกของโลก

Panasonic จะออกกล้องที่ ไม่ต้องโฟกัสภาพอีกต่อไป

Sony A7000 มาพร้อม Single Shot HDR บนตัวเซ็นเซอร์

Canon SPEEDLITE 430EX III-RT

Sony จดสิทธิบัตร เซ็นเซอร์หลายชั้น รูปแบบใหม่

รัน Linux บนกล้อง Canon EOS .. ห๊ะ อะไรนะ

Adaptalux Macro Light System