ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

HOME > Camera > # 565792 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 55 คน
Camera

D610 ชัตเตอร์วิ่ง

D610 ตั้ง S ที่ 1/400 ถ่ายๆแล้วชัตเตอร์ขึ้นเป็น 1/1000 ตลอดเวลา ต้องคอยเปลี่ยน เป็นเพราะอะไรครับ ?

Prakit C M [ ดูกระทู้อื่นของ Prakit C ] - 217.165.72.190 - 27 Oct 2015 14:36 - #565792

อ่าน 1129 : ตอบ 10

รบกวนบอกได้ไหมครับว่าค่าอื่นๆ เท่าไหร่บ้าง

( 1 ) sooksan M - 203.153.191.3 - 27 Oct 2015 15:42 #4494412

ผีหลอกละครับ ลองเช็คว่าปัญหาจากวงล้อหรือเปล่า แต่ก็ไม่น่าจะเป๊ะๆ แบบนั้นตลอด หรือเป็น bug

( 2 ) natapolsri M - 110.169.197.88 - 27 Oct 2015 17:14 #4494440

ตั้ง ISO ออโต้ไว้หรือป่าวครับ

( 3 ) tammufc M - 110.77.138.155 - 27 Oct 2015 17:24 #4494441

อย่าว่าแต่ชัตเตอร์วิ่งเลยครับ ISO ผมวิ่งไปวิ่งมา ตอนแรกตั้งไว้ที่ 100 จู่ ๆ แม้งขึ้นไป 200 400 800 1600 ผมนี้งงเลยครับ

พอคนในหมู่บ้าน มีคนมากราบไหว้บูชากล้องผมเต็มเลย ถูกล้องผมจนขาวซีด

พอถุกหวยกัน ก้นำเลนนาโนมาถวาย บอกว่ากล้องตัวนี้มันชอบ

คุณลองทำแบบผมดิ จะได้มีเลนเต็มตู้เลยคัฟ

แม่ผมเรียกกินยาละครับ บัย

( 4 ) คนบ้า - 58.9.254.13 - 27 Oct 2015 20:06 #4494462

ใช้โหมด A อยู่รึเปล่าครับ

( 5 ) iampixer M - 171.100.98.251 - 27 Oct 2015 21:50 #4494475

ผมตั้งโหมด S และ ISO ออโตไวัครับ ตั้งไวตามที่ อ.ใน photo hut สอนในเว็บแหละครับ เคยใช้ แคนนอน แต่อยากได้ ฟูลเฟรม เลยถอย 610มา เพราะถูกสุด ไม่รู้ตัดสินใจถูกหรือเปล่า? ขอขอบคุณท่านทุกเมนท์ครับ ถึงแม้ยังหาจุดไม่เจอ

( 6 ) Prakit C M - 217.165.72.190 - 28 Oct 2015 13:46 #4494651

ผมตั้งโหมด S และ ISO ออโตไวัครับ ตั้งไวตามที่ อ.ใน photo hut สอนในเว็บแหละครับ เคยใช้ แคนนอน แต่อยากได้ ฟูลเฟรม เลยถอย 610มา เพราะถูกสุด ไม่รู้ตัดสินใจถูกหรือเปล่า? ขอขอบคุณท่านทุกเมนท์ครับ ถึงแม้ยังหาจุดไม่เจอ

( 7 ) Prakit C M - 217.165.72.190 - 28 Oct 2015 13:47 #4494655

แนะนำเข้าศูนย์เช็คดีที่สุดครับ

( 8 ) songk M - 1.46.66.75 - 28 Oct 2015 22:12 #4494800

ลองใช้โหมด M ตั้งค่า S : 500 F :4 ISO : Auto เดินถ่ายดูสัก 10 ใบนะครับ มันจะวิ่งแค่ ISO ถ้ามันยังเป็นแบบที่คุณว่าแสดงว่ากล้องมีปัญหา หรือจะเอาให้ชัวร์ แนะนำว่า นำไปเข้าศูนย์ Nikon ได้เลยครับ มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญสามารถให้คำตอบคุณได้ ผมเองก็ใช้รุ่นเดียวกันกับเจ้าของกระทู้ แต่ไม่เคยมีอาการดังกล่าวเลยครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

( 9 ) pookpui416 M - 203.146.150.142 - 30 Oct 2015 12:42 #4495154

ขอขอบคุณอีกครั้งครับ ผมจะลองตั้งตาม ท่าน คห.9 ดูก่อนครับ ถ้ายังไม่หายก็เข้าตามคำแนะนำครับ

( 10 ) Prakit C M - 217.165.72.190 - 1 Nov 2015 16:11 #4495541
Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 5 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )