ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
HOME > Beginner > # 540391 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 48 คน
Beginner

โดนขโมยแฟลชSB910 ที่ลานเกียร์จุฬา

โดนขโมยแฟลชSB910 ที่ลานเกียร์จุฬา - taKLONG.com

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆช่างภาพทุกท่าน เนื่องจากว่าวันนี้ ผมถ่ายงานรับปริญญาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ (6/06/13) ได้พาน้องบัณฑิต คณะพยาบาล ไปถ่ายรูปบริเวณแถวลานเกียร์คณะวิศวะ ในเวลา ประมาน 10.30 (ใน คลิปมันบอกไว้) บริเวณนั้น ไม่มีช่างภาพ หรือ บัณฑิต หรือญาติ บัณฑิต นักศึกษา นอกจากผมกับน้องบัณฑิต ซึ่งผมได้นำแฟลช SB-910 SN (2184186) ที่ใส่หัวกล้องไว้ ถอดออกวางลงบนโต๊ะมานั่งของ ลานเกียร์ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตัวผมมากนัก 2-3เมตรจากตัว

ผมก็ถ่ายรูปต่อ ซึ่งตอนนั้นผมให้น้องนั่งตรงโต๊ะตรงข้าม กับโต๊ะที่วางแฟลช ก็ไม่มีอะไร ถ่ายต่อได้อีกประมาน 5-10 นาทีก็เปลี่ยนมุม นั่งในเก้าอี้ยาวของโต๊ะ ซึ่งแฟลช จะอยู่ด้านขวามือของผม ส่วนของน้องจะอยู่ซ้ายมือ ผมก็ได้รูปได้ซักพักนึง ก็มีญาติๆ กับบัณฑิตเดินผ่าน โต๊ะที่ผมวางแฟลชบ้างเป็นระยะ ผมก็จะหันไปมองอยู่ตลอดซึ่งมันก็ยังอยู่ที่เดิม ต่อมามีชายคนหนึ่งในภาพทางซ้าย เดินตัดหลังผมไป ไปหยุดยืนอยู่มองผม อยู่แถวๆ โต๊ะที่ผมวางแฟลช ซึ่งชายดังกล่างได้มองผม ผมก็ได้มองเขา และผมก็มองแฟลชของผม ซึ่งมันก็ยังอยู่ แต่ผมเห็นว่าเขาเป็นช่างภาพ สะพานกล้อง มีขาตั้งมาด้วย ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะคิดว่าเขาคงมองผมถ่ายเฉยๆ ในระหว่างนั้น ผมกำลังจะถ่ายต่อ สายตาก็กลับมาอยุ่ที่กล้องและบัณฑิต จังหวะนั้นเขาเดินถอยหลังไปให้พ้นสายตาผม และมองให้แน่ใจว่าผมไม่ได้มองเขาแล้ว เขาจึงเดินเอาตัวบัง และใช้มือขวาหยิบแฟลชไปซึ่ง ถ้าเดินผ่านลานเกียร์ท่าจะเห็นว่า โต๊ะ แต่ละตัว จะเว้นระยะห่างตรงทางเดินกว้างมาก แต่เขาคนนี้กลับเดินผ่านช่องระหว่างโต๊ะกับต้นจามจุรี แคบๆซะงั้นแล้วเขาก็รีบเดินอย่างไว ผมรู้ตัวประมาน 20-30 วิให้หลัง(ดูจากในวิดีโอ) ผมวิ่งตามเขาไปทางโรงอาหารวิศวะ เพราะจำได้ว่าเขาแต่งตัวยังไง (มองหน้ากันอยู่ แต่ไม่รู้จักชื่อเขา) แต่ไม่เจอแล้วพอดีเหลือบไปเห็นกล้องวงจรปิด จึงขอน้องบัณฑิตหยุดถ่ายและไปดูกล้องวงจร ปิดและได้ภาพ + คลิปมาครับ
ซึ่งมันเป็นความประมาทของผมเอง ก็กำลังจะไปแจ้งความครับ มาเตือนท่านๆว่า อย่ารับของโจร __
ปล. พอดีว่ามีคลิปนึงที่เห็นหน้าบุคคลดังกล่าวได้ และเห็นบัณฑิต ว่าเป็นคณะอะไรซึ่งกำลังจะไปนำคลิปดังกล่าวไปติดต่อที่คณะนั้นเพื่อสอบถามชื่อบัณฑิต และถามหาช่างภาพน่ะครับ

elza M [ ดูกระทู้อื่นของ elza ] - 124.121.133.94 - 7 Jul 2013 00:12 - #540391

อ่าน 1265 : ตอบ 0

Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 1 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )