ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
HOME > Beginner > # 538157 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 26 คน
Beginner

กรมการท่องเที่ยว ชวนส่งภาพถ่ายความฝัน จัดนิทรรศการศิลปะภาพนูนเพื่อคนตาบอด

กรมการท่องเที่ยว ชวนส่งภาพถ่ายความฝัน จัดนิทรรศการศิลปะภาพนูนเพื่อคนตาบอด - taKLONG.com

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญผู้สนใจร่วมส่งผลงานภาพถ่ายตามหัวข้อความฝันของคนตาบอดที่อยากเห็น เพื่อเปิดโอกาสให้คนตาบอดได้สัมผัสและรับรู้ ในโครงการนิทรรศการศิลปะเพื่อคนตาบอด “ตามฝัน สุดขอบฟ้า เทิดพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน” เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมีพระชนมายุครบ 81 พรรษา ในปีพุทธศักราช 2556
สำหรับภาพถ่าย 81 ความฝัน ที่คนตาบอดอยากจะสัมผัสและรับรู้ อาทิ สถานที่ วัตถุสิ่งของ และสิ่งอื่น ๆ โดยหัวข้อความฝันและกติกาส่งภาพถ่ายสามารถดูที่ เว็บไซต์ http://www.escapephotographer.com ส่งภาพถ่ายขนาดด้านยาว 1 920 พิกเซล พร้อมเขียนชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่และโทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก พร้อมระบุชื่อหัวข้อความฝัน ส่งอีเมล์ที่ ourdreams (at) escapephotographer.com กำหนดปิดรับภาพถ่ายภายในวันที่ 15 มิถุนายน 2556 เพื่อคัดเลือกนำไปปั้นรูป ซึ่งภาพศิลปะ ภาพถ่าย ภาพวาด และศิลปะปูนปั้นนูนต่ำ จะนำไปจัดแสดงนิทรรศการศิลปะเพื่อคนตาบอด “ตามฝัน สุดขอบฟ้า เทิดพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน” เพื่อเปิดให้ประชาชนทั่วไปและคนพิการทางสายตาได้ชมและสัมผัส ระหว่างวันที่ 13 - 25 สิงหาคม 2556 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณธนวัฒน์ สุมิตไพบูลย์ โทร.086-338-9933 และ ผศ.ดร.สุกรี สินธุภิญโญ 081-493-7676
หัวข้อความฝันในการส่งผลงานภาพถ่าย
สรุปความฝันของคนตาบอด รวบรวมจากการสัมภาษณ์ โดยนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ไปสัมภาษณ์จากมูลนิธิคอลฟีลด์เพื่อคนตาบอดในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพฯ ในการรวบรวมความฝันสามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม ดังนี้
กลุ่มที่ 1. สถานที่และบุคคล ดังนี้ พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หาดใหญ่ เชียงใหม่ เกาะสมุย เกาะล้าน แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต หัวหิน วัดพระแก้ว พระปฐมเจดีย์ วัดร่องขุ่นและจิตรกรรมที่วัดร่องขุ่น แมงกะพรุนน้ำจืด อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อุทยานประวัติศาสตร์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลุมหลบภัยสงครามในเวียดนาม เรือหลวงจักรีนฤเบศร เมืองโบราณ ดอยอินทนนท์ พระตำหนักสวนจิตรลดา พระบรมมหาราชวัง Steven Gerrard และพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์
กลุ่มที่ 2. สถานที่ สัตว์ หรือวัตถุที่ไม่ระบุชัดเจน ดังนี้ เกาะ ทะเล รีสอร์ท โรงแรมสวย ๆ ท้องฟ้า ตึก รถสิบล้อ รถเมล์ รถทัวร์ รถกระบะ รถถัง รถแต่งสวย ๆ หรือรถหายาก ใต้ท้องทะเลลึก ป่าเขา น้ำตก นกฮูก สุนัข ไดโนเสาร์ งูเขียวหางไหม้ ยักษ์ ยีราฟ ช้าง สิงโต ลิง นก นกแก้ว หนู กวาง กระต่าย หมีแพนด้า วัตถุโบราณ เจดีย์ คนสวย และตัวเอง
------------------------------------------------------------------------------------------------------
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โอเค แมส จำกัด โทร. 02-618-7781-4 ต่อ 105
คุณธนพร สุขมี (แหม่ม) โทร. 080-083-9916

apiwat1991 M [ ดูกระทู้อื่นของ apiwat1991 ] - 61.90.47.73 - 29 May 2013 13:05 - #538157

อ่าน 620 : ตอบ 0

Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 1 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )