ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

HOME > Beginner > # 528027 ---- [ LOG IN ]
จำนวนคน online อยู่ขณะนี้ 638 คน
Beginner

ใช้กล้อง Nikon D90 ฟ้องเกิดปัญหา CHR

ไปถ่ายภาพงานแข่งรถที่บางแสนอ่ะครับ ใช้การ์ด ยี่ห้อ Kington class 10 8GB เพิ่งซื้อมาใช้ครั้งแรก ก็ฟอร์แมตที่กล้องเรียบร้อยแล้ว ถ่ายไป เปิดดูภาพไปด้วยก็ไม่มีปัญหา จนถ่ายไปได้สักสี่ร้อบกว่าภาพ จู่ๆ มันขึ้น CHR เฉยเลย กดดูภาพไม่ได้ ถ่ายภาพไม่ได้ ปิดเครื่องเอาการ์ดออก แล้วใส่เข้าไปใหม่ มันก็ขึ้น CHR อีก เปิดเครื่องก็ยังขึ้น CHRเช่นเดิม ปิดเครื่องเอาแบตออก ใส่แบตคืน ก็ยังขึ้น CHR อีกเลยปิดเครื่อง เอาการ์ดออก แล้วใส่การ์ดอันเก่าที่มากับกล้อง ยี่ห้อ คิงตั้น 2GB SD ตัวสีแดง (ผมซื้อกล้องมือสองอ่ะครับ) เออก็ใช้ได้ปกติ ที่นี้ผมอยากทราบว่า การ์ดผมเสียแล้วใช่มั้ยครับ แล้วทำไมมันเสียง่ายจัง ที่ร้านเค้าบอกว่าถ้ามีปัญหา ให้นำแพคเกจพร้อมการ์ดไปเคลมได้ แล้วจะเปลี่ยนให้ใหม่แต่ผมอยากได้รูปในนั้นอ่ะครับ จะมีวิธีกู้คืนหรือไม่ หรือใครพอจะทราบวิธีเอารูปคืน หรือแก้ไขให้การ์ดกลับมาใช้ใหม่ได้หรือเปล่าครับ ขอขอบพระคุณอย่างสูงครับ


pixhunter [ ดูกระทู้อื่นของ pixhunter ] - 125.27.36.168 - 23 Dec 2012 09:49 - #528027

อ่าน 2112 : ตอบ 6

มันไม่ได้เสียหรอกคับ
เอาภาพไปลงคอมได้ตามปกติ
ฟอแมตแล้วก็ใช้ได้เหมือนเดิม
ตอนนั้นพี่รัวไม่หยุดรึป่าวคับ มันอาจจะเขียนไม่ทันก็ไ้ด้
ตัวนี้เขียนว่า x100 สีฟ้าๆรึป่าวคับ

( 1 ) psnk1124 M - 124.122.237.249 - 23 Dec 2012 10:06 #3812524

โอ้ ยังมีโอกาสได้ภาพใช่มั้ยครับ เป็นข่าวดีมากๆครับ ตอนนี้ไม่กล้าทำอะไรกับมันเลย คิดมากด้วยเสียดายรูปในนั้น ขอบคุณมากๆครับ ใช่ครับ การ์ดตัวสีฟ้า x100ถูกต้องครับผม แต่ผมก็ถ่ายไปเรื่อยๆนะครับ ไม่ได้รัวเท่าไหร่ครับ แต่ถ่ายติดๆกันครับ แล้วการ์ดอันเก่ามันยังถ่ายได้ปกติดี หรือว่าผมต้องกลับไปใช้การ์ดคลาสเก่าๆ C4-C6 ดีครับ อันแรงๆใช้ไม่ได้เรื่อง หรือเปล่าครับ

( 2 ) pixhunter - 125.27.33.190 - 23 Dec 2012 10:38 #3812543

เป็นเหมือน ผมเลยซื้อ kington class 10 16 GB
ไปถ่ายงาน motor expo ถ่ายไปไม่ถึง 100 รูป ขึ้น cha แต่กลับบ้านรูป ไม่หายนะ format ใช้ได้เหมือนเดิม

ตอนนี้ ผมกับ มาใช้ kington class 4 เหมือนเดิม แต่ พก 2 อัน
เห็นหลายท่านเป็น ผมว่าถ้ามีเงิน ซื้อ แซนดืส ไปเลยดีกว่า

( 3 ) kbuy M - 101.108.182.218 - 23 Dec 2012 15:27 #3812725

เอ่อ หมายความว่า การ์ดผมยังไม่เสีย และมีหวังได้รูปคืนมาใช่มั้ยครับ คือผมยังไม่ได้ไปลงคอมพ์อ่ะครับ ทีแรกผมก็ว่าจะซื้อยี่ห้อแซนดิสอ่ะครับ เพราะมีคนชมว่าดี ไม่มีปัญหาจุกจิก แต่ผมก็เห็นว่า ตัวที่ผมซื้อ มันใหม่และน่าจะเร็วเพราะมี x100 ถ้างั้น คราวหน้าคงไปใช้แซนดิส ดีกว่าครับ ขอบคุณมากๆครับ ที่ตอบครับผม

( 4 ) pixhunter - 125.27.53.94 - 23 Dec 2012 18:37 #3812818

ผมก็เป็นครับเอามาเสียบคอมที่บ้านรูปภาพปกติครับ ยังไม่ฟอร์แม็ต เอากลับไปใส่กล้องอีกครั้งดันกลับมาใช้ได้อีกแน่ะ งง ไป อาการเหมือนเจ้าของกระทู้เป๊ะ ครับ สนุกกับการถ่ายภาพครับ

( 5 ) modool M - 58.11.10.232 - 5 Jan 2013 21:35 #3825726

ผมก็เป็นครับเอามาเสียบคอมที่บ้านรูปภาพปกติครับ ยังไม่ฟอร์แม็ต เอากลับไปใส่กล้องอีกครั้งดันกลับมาใช้ได้อีกแน่ะ งง ไป อาการเหมือนเจ้าของกระทู้เป๊ะ ครับ สนุกกับการถ่ายภาพครับ

( 6 ) modool M - 58.11.10.232 - 5 Jan 2013 21:38 #3825728
Reply Box

คุณยังไม่ได้ LOG IN


ชื่อ

Password


[ คำแนะนำการโพสต์ ]
upload รูปขนาด < 1 MB

ถ้ารูปอยู่ใน web แล้ว :
( ใส่ URL ของรูปได้เลย )